U23 Việt Nam lại bị chủ nhà làm khó

(VTC News) - U23 Việt Nam tiếp tục bị BTC SEA Games từ chối cho tập làm quen sân Bishan trước trận đấu với U23 Malaysia.

Trong buổi tập cuối cùng trước thềm trận đấu then chốt với U23 Malaysia, U23 Việt Nam tiếp tục bị làm khó. Theo đó, dù đã yêu cầu được tập làm quen mặt cỏ sân Bishan, nhưng HLV Miura chỉ nhận được cái lắc đầu từ chối.

Nếu ở trận gặp Brunei, ban tổ chức muốn giữ mặt sân ở điều kiện tốt nhất thì lí do của lần khước từ này không được nêu rõ.

Cực chẳng đã, thầy trò Miura phải trở về sân tập phụ ITE Collegue East quen thuộc, yêu cầu lực lượng an ninh bảo đảm cho buổi tập kín, lắp ráp chiến thuật, đội hình.
        U23 Việt Nam miệt mài khổ luyện

 U23 Việt Nam miệt mài khổ luyện

Việc không được làm quen với sân Bishan vào buổi tối là trở ngại đáng kể đối với các cầu thủ U23 Việt Nam. Bởi ngoài việc làm quen với mặt cỏ, các cầu thủ cũng cần có sự chuẩn bị với khoảng không, chiều dài, ánh sáng của Bishan trong điều kiện chơi bóng dưới đèn.

Trận đấu gặp U23 Malaysia sẽ là lần đầu tiên U23 Việt Nam chơi trên sân bóng này vào lúc 19h30, mọi điều kiện về thời tiết cũng như ánh sáng khác hẳn khoảng thời gian ban ngày như ở trận gặp U23 Brunei.

Một vấn đề đáng lo ngại khác là với mặt sân không đạt chuẩn, các cầu thủ cũng dễ gặp chấn thương khi thực hiện các động tác khó.

Nếu tình hình này tiếp diễn, nguy cơ mất quân là hoàn toàn có cơ sở.
        HLV Miura đang bị BTC gây nhiều khó dễ - Ảnh: Khả Hòa/TNO

 HLV Miura đang bị BTC gây nhiều khó dễ - Ảnh: Khả Hòa/TNO

Các kỳ SEA Games từ trước tới nay luôn bị coi là "ao làng" bởi những việc "trời ơi đất hỡi". Tại kỳ đại hội lần này, trước U23 Việt Nam, đội tuyển bóng bàn Việt Nam cũng tá hỏa khi tại buổi họp kỹ thuật trước ngày thi đấu, BTC bất ngờ công bố danh sách VĐV thi đấu không đúng như ban huấn luyện đã đăng ký trước đó.

Rất may, sau khi phản ánh và gây sức ép, BTC đã đồng ý sắp xếp VĐV theo đúng ý định của đội.

Với những gì đã và đang diễn ra, chắc chắn, đoàn thể thao Việt Nam sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở những nội dung có tranh chấp trực tiếp với chủ nhà Singapore.

Hồng Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN