• Zalo

'U23 Việt Nam không có điểm yếu'

Thể thao Thứ Hai, 01/06/2015 07:56:00 +07:00

HLV Ong Kim Swee tỏ ra rất tôn trọng sức mạnh của U23 Việt Nam trong bảng đấu được coi là bảng tử thần tại SEA Games.

HLV Ong Kim Swee tỏ ra rất tôn trọng sức mạnh của U23 Việt Nam trong bảng đấu được coi là bảng tử thần tại SEA Games.

Nhà cầm quân người Malaysia nói trên báo Thanh Niên: “Lối đá của U23 Việt Nam luôn tiềm ẩn sự khó dự đoán. Lúc nhanh, lúc chậm, và rất biến hóa. Có thể thấy, U23 Việt Nam gần như không có điểm yếu. Một đội bóng toàn diện, và đang tiến bộ từng ngày dưới sự dẫn dắt của ông Toshiya Miura.

Sở dĩ trong hiệp 1, U23 Việt Nam chưa ghi nhiều bàn vào lưới Brunei, có thể là do ý đồ của HLV Miura. Ông ấy có lẽ muốn các cầu thủ Việt Nam kiểm soát mọi diễn biến và quần cho đối phương mệt lả trước khi ghi bao nhiêu bàn tùy theo diễn biến. Thực tế, trong hiệp 2, đội bóng các bạn đã làm được điều đó dễ dàng.
HLV U23 Malaysia
 HLV U23 Malaysia đề cao U23 Việt Nam trước trận quyết đấu
Gặp
U23 Việt Nam là trận đấu then chốt cho cả Malaysia và Việt Nam. Nhưng rõ ràng, U23 Việt Nam có một chút lợi thế tâm lý là hơn hiệu số, cùng việc sẽ đấu trận gặp U23 Thái Lan ở lượt cuối.

 

U23 Việt Nam gần như không có điểm yếu. Một đội bóng toàn diện, và đang tiến bộ từng ngày dưới sự dẫn dắt của ông Toshiya Miura.
HLV Ong Kim Swee
 
Còn U23 Malaysia phải đấu U23 Việt Nam, rồi đấu U23 Thái Lan ngay tiếp đó. Do đó, nếu U23 Việt Nam hòa Malaysia, thì vẫn còn cơ hội tự quyết, trong khi chúng tôi sẽ rơi vào hoàn cảnh cực kỳ gian nan”.


Ông Ong Kim Swee nhận định thêm: “Giữa U23 Malaysia và U23 Việt Nam, cơ hội chiến thắng cho 2 bên là 50-50. Hai đội cũng đều biết khá rõ về nhau, nhưng tôi nghĩ, lần gặp này điều tiên quyết giúp đội nào có cơ hội chiến thắng nhất đó chính là thái độ nhập cuộc.

U23 Malaysia rõ ràng đang ở thế không còn gì để mất và chúng tôi sẽ rất thoải mái tận dụng cơ hội đó để khiến U23 Việt Nam gặp khó khăn”.

Trước thềm trận gặp U23 Việt Nam vào lúc 19 giờ ngày 2.6, HLV Ong Kim Swee dọa sẽ 'trảm' tiền vệ Mohd Nazmi Faiz Mansor sau hành vi ‘phun mưa’ vào một cầu thủ Đông Timor ở phút 32 trận ra quân, theo Reuters.

“Thật đáng hổ thẹn khi dính vào những loại sai lầm kiểu như thế này và tôi đã nói với Mohd Nazmi Faiz Mansor rằng tôi chưa xong việc với cậu ta đâu”, Reuters trích phát biểu của HLV Ong Kim Swee.

Ông Ong Kim Swee nói tiếp: “Chúng tôi sẽ phải đợi ủy ban kỷ luật đưa ra quyết định trong một hoặc hai ngày tới, trước khi tôi đưa ra quyết định trừng phạt. Tôi đã nói với cậu ta là tôi có thể đuổi cậu ấy về nước, hoặc xử phạt riêng. Tôi đã nói Mohd Nazmi Faiz Mansor hãy chuẩn bị tâm lý”.

Với thẻ đỏ trực tiếp trong trận thắng Đông Timor 1-0, Nazmi sẽ phải nghỉ 2 trận gặp U.23 Việt Nam (2.6) và U.23 Thái Lan (4.6).

Về phần mình, cầu thủ 20 tuổi này chống chế: “Nếu tôi muốn “phun mưa” vào đối thủ thì tôi đã có thể phun thẳng vào mặt họ, nhưng tôi đã không làm vì tôi không cố ý làm thế”. Anh cũng lên tiếng xin lỗi cổ động viên Malaysia vì tấm thẻ đỏ lãng nhách vừa rồi.

Theo TNO
Bạn có cảm nghĩ gì về "'U23 Việt Nam không có điểm yếu'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin