U23 Việt Nam không bán độ?
  • Zalo

U23 Việt Nam không bán độ?

Thể thao Thứ Năm, 31/10/2013 10:44:00 +07:00

(VTC News)- Thái độ thi đấu thiếu tích cực của U23 Việt Nam trong nửa sau hiệp 2 được cho là xuất phát từ những toan tính chiến thuật từ ban huấn luyện.

(VTC News)- Thái độ thi đấu thiếu tích cực của U23 Việt Nam trong nửa sau hiệp 2 được cho là xuất phát từ những toan tính chiến thuật từ ban huấn luyện.

20 phút cuối trận, thời điểm U23 Việt Nam vẫn chơi hơn người và vừa bị gỡ hòa 3-3, song thay vì quyết tâm đá sòng phẳng, thể hiện bản lĩnh, tinh thần và khao khát học hỏi thì thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc lại chọn đấu pháp hết sức phản cảm.

Họ chủ động ban bật, chuyền ngắn trên phần sân nhà, giảm nhịp độ trận đấu tới mức tối đa bất chấp tiếng la ó, huýt sáo của cổ động viên từ 4 phía khán đài. Thậm chí, khi khán giả Bình Dương chán nản, lũ lượt bỏ về cùng những nghi ngờ U23 Việt Nam bán độ dâng trào trong suy nghĩ, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc vẫn "đáp trả" bằng sự hời hợt đến bất ngờ.

Hai bàn thua khó hiểu của U23 Việt Nam

Ngay sau trận đấu, sự thất vọng về U23 Việt Nam đã ngập tràn các trang mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến thể hiện sự bức bối về cách mà đội bóng áo đỏ coi thường người hâm mộ. Thậm chí, lý do bán độ, dàn xếp tỷ số, "đá ghế của thầy", nội bộ đấu đá lẫn nhau cũng được nêu ra.

Ý kiến này sau đấy đã bị những người trong cuộc bác bỏ. Tâm sự trên Thanh Niên Online, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ:

"Đừng suy diễn như vậy mà oan cho bọn nhỏ. Chuyên môn kém thì thua. Đơn giản chỉ như vậy.
Gần như cả sự nghiệp gắn bó với bóng đá trẻ, tôi không bao giờ xui cầu thủ của mình làm bậy. Ngay sau khi nhận tin tôi bị tạm đình chỉ, các cầu thủ đã lao ngay sang phòng tôi và chia sẻ với thầy. Các cầu thủ cũng bị một cú sốc quá lớn”.

 Phi Sơn là cầu thủ chơi nỗ lực nhất bên phía U23 Việt Nam (Ảnh: VSI)

Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ, thừa nhận: "Chưa thể xác định có tiêu cực hay không nhưng những tính toán không đâu và sự thiếu tôn trọng khán giả sẽ đem lại hiệu ứng tiêu cực đối với hình ảnh của bóng đá Việt Nam".

Tổng thư ký Ngô Lê Bằng, người vừa vào Bình Dương để thế chỗ trưởng đoàn Trương Hải Tùng, tỏ ra cương quyết: "Thái độ thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam ở trận gặp Bangu Athletico là rất tiêu cực. Tôi nói tiêu cực ở đây có ý nghĩa là không tốt, chứ không phải nói tới chuyện tiêu cực về tiền nong".

Hiện VFF đang đợi giải trình của HLV Hoàng Văn Phúc và trưởng đoàn Trương Hải Tùng. Song thật khó để chờ đợi điều gì mới mẻ từ những bản giải trình này. Thậm chí, HLV Hoàng Văn Phúc còn khẳng định ông không làm gì sai để mà phải giải trình.

Nhiều chuyên gia cho rằng, tỷ số hòa 3-3 và màn trình diễn của U23 Việt Nam xuất phát từ những toan tính chuyên môn hòng tránh gặp B.Bình Dương ở bán kết. Song từ tính toán đến cách thể hiện gây ức chế như trong trận đấu hôm qua thì thật khó chấp nhận được.


N.D

Bạn có cảm nghĩ gì về "U23 Việt Nam không bán độ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin