Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

U23 Việt Nam: Họp nhiều ra... chiến thuật

Tổng hợp Thứ Sáu, 11/11/2011 03:48:00 +07:00

Thế nhưng phải sau hơn 2 tháng với hàng trăm các kiểu họp kín, họp mở với từng nhóm hay cả đội, lần đầu tiên mới có một cuộc họp đặc biệt như thế.

Một trong những điểm đặc biệt ở U.23 VN dưới thời Falko Goetz là họp nhiều. Thế nhưng phải sau hơn 2 tháng với hàng trăm các kiểu họp kín, họp mở với từng nhóm hay cả đội, lần đầu tiên mới có một cuộc họp đặc biệt như thế. Nó diễn ra sáng qua, sau chiến thắng trước Đông Timor.
Đúng 10h, tất cả các thành viên BHL họp phân tích, rút kinh nghiệm trận đấu hôm trước. Những gì làm được, còn tồn tại hạn chế được được đặt lên bàn để mổ xẻ thẳng thắn. 
Hi vọng U23 Việt Nam sẽ không vấp ngã ở đoạn đường quyết định sắp tới
(Ảnh: V.S.I)

Sau khi thu thập ý kiến của ban cán sự lẫn phần lớn cầu thủ, đại diện BHL nhân cơ hội đội chơi khởi sắc, có chiến thắng để trút gáng lo đã mạnh dạn đưa ra những đề xuất, góp ý thẳng thắn với ông thầy người Đức.

Theo đó, có 2 vấn đề trọng tâm cần giải quyết “luôn và ngay”. Thứ nhất, nhiều cầu thủ trẻ “sợ vía” ông Falko Goetz, bị tác động trực tiếp bởi những tiếng la hét, phản ứng và cách chỉ đạo quá nhiều lửa của HLV trưởng nên muốn ông tiết chế, kiểm soát và tỉnh táo hơn nữa trong khâu truyền đạt. Cái gì cần nói thì mới nói, nhắc nhở tùy theo từng tình huống còn đâu để các trợ lý “ra trận”. 
Thứ hai, tâm lý là một phần và quan trọng hơn, ông Goetz nên điều chỉnh giáo án luyện tập khi vào giải. Thời gian tập quá dài với nhiều nội dung lẫn việc phải chơi với bóng liên tục, nhất là món sút cầu môn khiến nhiều người mất cảm giác, ngán bóng. 

Hi vọng HLV Falko Goetz cùng các cầu thủ sẽ hiểu nhau hơn (Ảnh: V.S.I)

Với sự vui vẻ và thoải mái, ông Goetz lắng nghe rồi hứa sẽ điều chỉnh với thái độ rất cầu thị. Ngay buổi tập chiều qua, những cầu thủ đá chính chỉ phải hoạt động khoảng 45 phút nhẹ nhàng rồi ra ngoài ngồi tán phét trong khi số dự bị tập chơi chơi hơn 1 giờ.
Khá nhiều bất cập nhưng lâu nay, mọi góp ý, can gián đều bị ông Goetz gạt sang một bên với thái độ khá bảo thủ thế nên các trợ lý lẫn ban cán sự đều rất ngại và khi cần ý kiến luôn phải ý nhị. Nhưng thật may, cuối cùng ông thầy đã thay đổi, khi ý thức được vấn đề.
Muộn còn hơn không và vẫn còn nhiều cơ hội để sửa chữa.

Độc Phong (Thể thao 24h)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin