U23 Việt Nam: Đừng khiến trái tim người hâm mộ tan nát nữa

(VTC News) – Sau trận ra quân đại thắng trước đối thủ dưới cơ, đội tuyển U23 Việt Nam đã gây thất vọng khi thất bại trước một Singapore “đồng cân đồng lạng”.

Sau trận đại thắng 8-0 trước Brunei, U23 Việt Nam phần nào đã lấy lại được cảm tình của người hâm mộ. Tuy nhiên, niềm tin của người hâm mộ đã bị dội cả gáo nước lạnh khi U23 Việt Nam đã có một trận thua 0-1 khá bạc nhược trước đối thủ xứng tầm hơn – Singapore.
Ngay sau trận đấu kết thúc, U23 Việt Nam là tâm điểm của rất rất nhiều những chỉ trích xuất phát từ cộng đồng mạng.

Đa số cho rằng đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc đã trưng ra những “điểm yếu chết người” mà bất cứ đội bóng mạnh nào trong khu vực Đông Nam Á đều có thể dễ dàng khai khác. Và nếu tình hình này không được cải thiện ngay thì “U23 Việt Nam hãy từ bỏ giấc mơ vô địch đi mà lo tới việc vượt qua vòng bảng trước đã” – một cư dân mạng bức xúc. 
 Bửu Ngọc cứu bóng trên vạch vôi (Ảnh: Nhạc Dương)

 Bửu Ngọc cứu bóng trên vạch vôi (Ảnh: Nhạc Dương)


Lối chơi của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu này cũng được đem ra mổ xẻ khá nhiều.  Song, tất cả vẫn lại đa phần là những lời chê trách và có đích ngắm là HLV trưởng Hoàng Văn Phúc. 
Và thực tế trên sân thì đúng là như vậy khi U23 Việt Nam dù kiểm soát rất tốt trận đấu nhưng dường như U23 Singapore đã nghiên cứu rất kĩ các học trò cũng như ý đồ chiến thuật của HLV Hoàng Văn Phúc. Các cầu thủ trẻ của đảo quốc Sư tử bình tĩnh hóa giải mọi đợt lên bóng của U23 Việt Nam, họ tạo ra những bức tường thép từ ngay khu vực giữa sân và khiến U23 Việt Nam bế tắc trong những pha tấn công trung lộ và buộc phải chọn giải pháp câu bóng bổng – thứ vũ khí mà U23 Singapore mới chính là người mạnh hơn. 
Một dòng trạng thái chia sẻ rất thẳng thắn nhận được nhiều sự đồng tình: “Trước khi bước vào trận đấu, báo chí Singapore đã tỏ ra “khiếp sợ” U23 Việt Nam. Song, họ đã lầm, thật sự sai lầm. Chính chúng ta mới là người thật sự phải khiếp sợ họ. Và điều này đã được thể hiện từ ngay những phút đầu trận dù khi ấy U23 Việt Nam đang là đội tạo ra được nhiều cơ hội hơn. 

 U23 Singapore nắm rõ mọi điểm yếu của U23 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

 U23 Singapore nắm rõ mọi điểm yếu của U23 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)


Singapore, với nòng cốt là những cầu thủ U21 quá lạnh lùng. Bởi, họ “biết người biết ta”, họ không mạnh trong việc áp đặt thế trận nên họ chọn lối chơi thực dụng, rình rập và chớp thời cơ. Cuối cùng, U23 Singapore đã thắng, một chiến thắng xứng đáng.
Mặt khác, qua trận đấu này, chúng ta đã thấy rõ được trình độ cầm quân của HLV Hoàng Văn Phúc. Mình không dám nói ông là một HLV tồi. Nhưng thật sự thì cách ứng biến, tạo đột phá trong lối chơi mà ông đã và đang áp dụng cho U23 Việt Nam thật sự… quá tồi.

Điển hình là ở cuối nửa hiệp 2, khi U23 Việt Nam bế tắc, thay vì chỉ đạo các học trò bình tĩnh, tự tin, nhiệt huyết hơn thì đằng này tướng Phúc lại để mặc cho các học trò của mình chơi tạt cánh đánh đầu – lối đá mà ở Anh, nơi thể lực, thể hình là số một mới có thể chơi tốt.
Trình độ của HLV Hoàng Văn Phúc bị dặt dấu hỏi 

Trình độ của HLV Hoàng Văn Phúc bị dặt dấu hỏi 

Thật không thể hiểu nổi. Chán nản, hụt hẫng, phải chăng bóng đá Việt Nam “tối tăm” đến mức này sao? 
Điều cuối, về tinh thần của các cầu thủ, ở những phút cuối trận, hình ảnh thủ môn Bửu Ngọc dâng cao lên gần tới vạch giữa sân, anh liên tục vẫy tay thúc giục đồng đội mình tiến lên phía trước. Song, không có ai đáp lại thủ thành này, những bước đi lững thững, những ánh mặt tuyệt vọng là hình ảnh mà tất cả người hâm mộ đều có thể nhìn thấy. 
Họ - những cầu thủ có mặt trên sân có còn xứng đáng khoác lên mình chiếc áo màu đỏ cùng lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc bên ngực trái nữa không? Câu trả lời không thuộc về người hâm mộ, điều đã không-còn-có-ý-nghĩa gì nữa. Đừng khiến trái tim chúng tôi – những người luôn ủng hộ bóng đá Việt Nam phải tan nát thêm lần nữa”.

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN