Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

U23 Việt Nam dự SEA Games, chủ tịch Hỷ ở nhà xin từ nhiệm

(VTC News) - Sau hơn 8 năm làm Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã xin từ nhiệm vào sáng nay 5/12 vì lý do sức khỏe.

Trong khi sự chú ý của người hâm mộ bắt đầu hướng đến U23 Việt Nam với hành trình chinh phục SEA Games thì tại Việt Nam, cú sốc đã đến từ thượng tầng Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Sáng nay, VFF đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 15 - Khóa VI. Điểm đáng lưu ý trong hội nghị là việc Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ xin từ nhiệm khỏi vị trí hiện tại, đồng thời ông Hỷ cũng đề cử Quyền Chủ tịch VFF cho ông Lê Hùng Dũng, hiện đang là Phó Chủ tịch VFF.
Ông Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm chức Chủ tịch VFF, và giao lại chức Quyền Chủ tịch cho ông Lê Hùng Dũng 

Ông Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm chức Chủ tịch VFF, và giao lại chức Quyền Chủ tịch cho ông Lê Hùng Dũng 


Quyết định của ông Nguyễn Trọng Hỷ đã được Ban chấp hành biểu quyết 100%, và ông Dũng sẽ thay ông Hỷ giữ chức Quyền Chủ tịch VFF cho đến Đại hội khóa VII diễn ra vào tháng 5/2014.
Ông Hỷ năm nay 65 tuổi, chưa phải là cao như chính ông nhận xét. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe (ông từng phải lên bàn mổ cách đây 2 năm), nên ông đã xin từ nhiệm khỏi vị trí chèo lái VFF. Việc ông Dũng giữ chức Quyền Chủ tịch cũng được tán thành, bởi trong các Phó Chủ tịch hiện nay, ông Dũng chính là người có thâm niên công tác lâu nhất.
Ngay sau khi tiếp nhận chức Quyền Chủ tịch VFF từ ông Nguyễn Trọng Hỷ, ông Lê Hùng Dũng đã khẳng định sẽ mời cựu Chủ tịch VFF một vị trí trong Ban cố vấn, đồng thời giữ nguyên phòng ốc tại VFF cho ông Hỷ.

Giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá quyết định của chủ tịch Hỷ là quá muộn màng. Thêm nữa, việc trọn thời điểm trước khi U23 Việt Nam bắt đầu thi đấu để nói lời chia tay VFF khiến có luồng ý kiến cho rằng ông Hỷ không muốn tiếp tục phải hứng chịu búa rìu chỉ trích khi thầy trò Hoàng Văn Phúc thất bại ở Myanmar.

Cũng trong buổi làm việc sáng nay, Ban chấp hành VFF đã thông qua nghị quyết giữ nguyên 13 đội bóng sẽ tham dự V-League 2014 và 7 đội dự tranh ở Hạng Nhất. Kết thúc mùa giải, sẽ có 1 đội xuống hạng Nhất và 2 đội thăng hạng V-League để đảm bảo số đội tham gia là số chẵn.


Phạm Giang
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN