U23 Việt Nam dự Doha Cup 2023: Hé lộ khung đội hình của HLV Troussier

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 17/03/2023 07:17:00 +07:00
(VTC News) -

Vẫn chưa thể khẳng định đâu là bộ khung của U23 Việt Nam dù HLV Troussier vừa loại đi 11 cầu thủ sau hơn 2 tuần tập luyện.

Có 11 cầu thủ phải chia tay U23 Việt Nam trước khi đội tuyển lên đường sang Qatar. Đó là thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Nguyễn Ngọc Thắng, Hồ Khắc Lương, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Sơn, Trần Mạnh Quỳnh, Phạm Văn Hữu, Nguyễn Hữu Nam và tiền đạo Phạm Đình Duy, Nguyễn Văn Tùng.

HLV Philippe Troussier mang đến Doha Cup 23 cầu thủ. Đây chắc chắn chưa phải đội hình của U23 Việt Nam ở SEA Games 32. Thậm chí, sẽ còn rất nhiều xáo trộn và thay đổi trước giờ môn bóng đá nam khởi tranh. Đến lúc này, chỉ có khoảng 10-12 cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống của U23 Việt Nam và tạm thời là những nhân tố chủ chốt để HLV Troussier xây dựng đội hình hướng đến SEA Games 32.

U23 Việt Nam dự Doha Cup 2023: Hé lộ khung đội hình của HLV Troussier - 1

Quốc Việt cùng U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023.

Trong khung gỗ, Quan Văn Chuẩn là lựa chọn tối ưu của HLV Troussier. Trước mặt người gác đền này, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Giáp Tuấn Dương, Vũ Tiến Long nhiều khả năng sẽ đến Campuchia nếu không gặp chấn thương hoặc có biến cố nào đáng kể. Tương tự, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường và đặc biệt là Lê Quốc Nhật Nam được xem là hạt nhân ở khu trung tuyến.

Hàng công là khu vực có tính cạnh tranh cao. Nguyễn Thanh Nhàn và Nguyễn Quốc Việt chơi rất nổi bật ở vòng chung kết U20 châu Á 2023. Bộ đôi tài năng trẻ này tiếp tục có nhiều thời gian để thể hiện năng lực khi mà Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Đình Bắc tạm vắng mặt vì CLB chủ quản không cho phép tập trung, trong khi Nguyễn Văn Tùng gặp chấn thương và bị loại vào giờ chót.

Một số cái tên khác có thể được gọi tập trung sau Doha Cup 2023 là Võ Nguyên Hoàng, Tẩy Văn Toàn và Nguyễn Văn Tùng - những cầu thủ đang chuẩn bị mùa giải mới cùng CLB PVF-CAND.

U23 Việt Nam dự Doha Cup 2023: Hé lộ khung đội hình của HLV Troussier - 2

Doha Cup 2023 là giải đấu quan trọng của U23 Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 32.

Theo tìm hiểu của VTC News, ngay cả với những cầu thủ vừa bị loại, họ vẫn còn khả năng dự SEA Games 32. Sau khi các vòng đầu của giải hạng Nhất, V-League và Cúp Quốc gia kết thúc, sẽ có thêm một đợt tập trung ngắn ngày nữa và đây là lúc HLV Troussier mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngày 18/3, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tham dự giải hữu Doha Cup 2023. Thầy trò HLV Troussier sẽ lần lượt gặp U23 Iraq vào ngày 22/3 và U23 UAE vào ngày 25/3. Sau đó, U23 Việt Nam có thêm một trận đấu phân hạng nữa vào ngày 28/3.

Các trận đấu này có tính chất đặc biệt quan trọng để HLV Troussier có thể đánh giá về năng lực của các cầu thủ, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là môn bóng đá nam SEA Games 32 sẽ khởi tranh. Mục tiêu của U23 Việt Nam là lọt vào trận chung kết, hướng tới tấm huy chương vàng môn bóng đá nam lần thứ ba liên tiếp.

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn