U23 Việt Nam đấu giao hữu 4 trận trước khi dự SEA Games 28

Hôm qua (21/4), lộ trình hướng đến SEA Games 28 của ĐT U23 Việt Nam đã được VFF công bố trước giới truyền thông.

Theo đó, thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ có quỹ thời gian là 43 ngày (từ 5/5 đến 16/6) để hoàn thành giấc mơ của mình tại SEA Games 28.
       Thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ có 43 ngày để hiện thực hóa giấc mơ chinh phục SEA Games 

Thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ có 43 ngày để hiện thực hóa giấc mơ chinh phục SEA Games 

17 NGÀY RÈN QUÂN TRONG NƯỚC

Chiến dịch SEA Games 28 của U23 Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 5/5, tức là thời điểm các cầu thủ được HLV Miura triệu tập lên hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Trong 17 ngày kể từ khi hội quân cho đến ngày 22/5, U23 Việt Nam sẽ bước vào tập luyện và có 2 trận giao hữu quốc tế, 2 trận đấu tập để tiến hành thử nghiệm đội hình, lối chơi.

Các cầu thủ được triệu tập vào thành phần U23 Việt Nam ở đợt tập trung tới sẽ tập luyện từ ngày 5 đến 8/5 trước khi bước vào màn sát hạch đầu tiên là trận giao hữu quốc tế với U23 Hàn Quốc (ngày 9/5). Những cầu thủ chưa được ra sân hoặc có ít thời gian thể hiện năng lực ở trận gặp U23 Hàn Quốc sẽ được HLV Miura tung ra sân trong trận đấu tập (với đối thủ là 1 CLB V-League) diễn ra sau đó 1 ngày (10/5).
        U23 Việt Nam tập luyện hăng say

U23 Việt Nam tập luyện hăng say

Trận giao hữu quốc tế còn lại trước thềm SEA Games 28 của U23 Việt Nam sẽ diễn ra trong khoảng từ 16-18/5. Ở trận đấu tập cuối cùng (dự kiến diễn ra trong khoảng 20-22/5), trước khi HLV Miura tiến hành gút danh sách cầu thủ lên đường sang Singapore, U23 Việt Nam sẽ đọ sức với các đàn anh ở ĐT Việt Nam (tập trung để chuẩn bị dự vòng loại thứ 2 – World Cup 2018 khu vực châu Á.

Dự kiến, vào ngày 23/5, U23 Việt Nam sẽ khép lại quá trình tập huấn trong nước để lên đường sang Singapore. Điều này cũng có nghĩa, thầy trò HLV Miura sẽ có quỹ thời gian gần 1 tuần lễ để làm quen, thích nghi với điều kiện thời tiết và sân bãi tại đảo quốc Sư tử. Do 1 trong các sân tổ chức môn bóng đá nam tại SEA Games 28 có mặt cỏ nhân tạo (sân Jalan Besar) nên việc dành nhiều thời gian để làm quen với những mặt sân này được đánh giá là tính toán rất hợp lý của HLV Miura và các bộ phận chuyên môn VFF.
Video HLV Miura chạy trốn CĐV Hà Nội

CÓ THỂ “TRƯNG DỤNG” HLV NORIMATSU TAKASHI

Vào tháng 6 tới, SEA Games 28 sẽ diễn ra trùng với thời điểm vòng loại thứ 2 khu vực châu Á World Cup 2018 khởi tranh nên để đảm bảo công tác huấn luyện, chuẩn bị một cách tốt nhất cho U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam thì HLV Miura sẽ có 2 đội ngũ trợ lý hoạt động song song ở 2 đội tuyển.
        U23 Việt Nam nhận nhiệm vụ vào bán kết SEA Games 2015

 U23 Việt Nam nhận nhiệm vụ vào bán kết SEA Games 2015

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: ‘Hiện tại, các phương án lựa chọn trợ lý vẫn đang được VFF và HLV Miura xem xét, đánh giá”.

Trong các gương mặt được xem xét trở thành “phụ tá” cho HLV Toshiya Miura ở khoảng thời gian bận bịu sắp tới có cả HLV Norimatsu Takashi của ĐT nữ Việt Nam. Ông Lê Hoài Anh tiết lộ: ‘Không loại trừ khả năng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở ĐT nữ Việt Nam thì HLV Takashi sẽ sang đảm nhận vị trí trợ lý cho HLV Miura ở ĐTQG hoặc U23 Việt Nam”.

Phương án kể trên nhận được sự đồng tình của giới chuyên môn cũng như truyền thông cả nước. Bởi, sự có mặt của HLV Takashi trong vai trò trợ lý cho HLV Miura sẽ giúp các ĐTQG Việt Nam khai thác tốt hơn “chất xám” của các chiến thuật gia Nhật Bản, đồng thời cũng giúp “thuyền trưởng” Miura được san sẻ áp lực trong quá trình cùng U23 Việt Nam thực hiện chiến dịch SEA Games 28.

Nguồn: Bóng đá+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN