U23 Việt Nam đại thắng: Hiểm họa rình rập

(VTC News) – Với thực tế từng nhiều lần diễn ra thì chuỗi trận bất bại của U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 27 không chừng lại là… họa.


U23 Việt Nam dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc đã và đang có một quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27 không thể thuận lợi hơn.

 U23 Việt Nam đánh bại U23 Santos (Ảnh: VSI)

U23 Việt Nam đánh bại U23 Santos (Ảnh: VSI)


Tính đến chiến thắng 3-1 trước U23 Myanmar ngay tại sân của đối phương hôm 15/10, U23 Việt Nam đã trải qua 10 trận đấu trong năm 2013, trong đó có 8 trận thắng (2-0 trước U23 Myanmar, 4-1 trước Testveriseg, 6-0 trước Sporttiskola, 3-0 trước Ujpest, 2-1 trước U23 Galatasaray, 3-1 trước U23 Santos, 1-0 trước Nay Pyi Taw, 3-1 trước U23 Myanmar) và 2 trận hòa cùng với tỷ số 2-2 trước Kashima Antlers và Rakospalotai. Đây được xem là thành tích tốt nhất ở quá trình chuẩn bị SEA Games của U23 Việt Nam trong 10 năm qua.

Tuy nhiên, chuỗi trận bất bại kể trên không phải là thứ làm an lòng người hâm mộ, bởi thực tế, quá trình chuẩn bị cho một giải đấu chính thức, người ta coi trọng những thất bại hơn là những chiến thắng để biết mình ở đâu và cần điều chỉnh cái gì.

Mặt khác cũng có thể thấy, những đối thủ đã bại trận trước U23 Việt Nam hoặc là không thực sự mạnh, hoặc có “tiếng” nhưng mang quân ra đá thì không có “miếng”. Đối thủ được xem là “vừa miếng” nhất và có thể phải đụng độ ở SEA Games chính là U23 Myanmar thì giấu bài.

Nói chuyện giấu bài của Myanmar, người hâm mộ Việt Nam sẽ nhớ ngay tới quá trình chuẩn bị SEA Games 26. U23 Việt Nam cũng trải qua một loạt trận giao hữu, giải đấu giao hữu như hiện tại và có những chiến thắng chẻ tre. Điển hình như trận thắng 5-0 trước U23 Myanmar ở VFF Cup.

Nhưng chưa đầy một tháng sau khi gặp lại U23 Myanmar ở đấu trường SEA Games, thầy trò HLV Falko Goetz lại không tài nào đánh bại đội bóng xứ chùa tháp ở vòng bảng rồi sau đó còn để thua tan tác 1-4 trong trận tranh HCĐ.

Thời điểm đó, khi mổ sẻ thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26, có nhiều chuyên gia cho rằng, U23 Việt Nam đã tung hết vốn trước thềm SEA Games nên bị bắt bài, đồng thời bị đối thủ tung đòn hiểm mà không có “gậy phòng bị”.

Thế mới nói, những gì U23 Việt Nam đang có chưa hẳn là mừng, và không chừng nó lại là họa!


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN