• Zalo

U23 Việt Nam đại thắng, doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể ra biển lớn

Kinh tế Thứ Tư, 24/01/2018 16:37:00 +07:00

Là doanh nhân, tôi nghĩ, chiến thắng của U23 Việt Nam chính là nguồn năng lượng, một nguồn sinh khí mới cho khoảng 612.000 doanh nghiệp đang hoạt động và nhiều hơn thế nữa số doanh nhân đang làm việc.

Khi Quang Hải trả lời phỏng vấn câu hỏi: “Anh có cảm nghĩ gì lúc này?" sau trận đấu, ngay lúc đó người viết bài này chỉ mong được nói với tất cả “Đất nước Việt Nam có thể làm được rất nhiều điều kỳ diệu và Doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể ra biển lớn".

Trước trận đấu lớn của U23 Việt Nam, trong cái nóng hầm hập của mạng xã hội, tôi âm thầm xem tivi một mình ở nhà vì sợ cảm giác mình buồn hơn khi nhìn thấy mọi người xung quanh cũng buồn như mình.

Hết trận đấu, tôi khóc và tin rằng sự nghi ngờ của người cuối cùng trên trái đất này dành cho U23 đã hết. Hai hiệp phụ diễn ra, tôi càng tin Việt Nam sẽ chiến thắng. Ánh sáng của niềm tin chiến thắng xóa đi mọi lo sợ.

Có lẽ, đây là lần đầu tiên cả đất nước này sống trong cảm xúc mạnh mẽ nhất về bóng đá. Thời điểm đất nước đang dần lấy lại niềm tin về sự minh bạch, chống tham nhũng về các chỉ số phát triển kinh tế và hồi sinh của doanh nghiệp.

1

U23 Việt Nam đại thắng, doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể ra biển lớn 

Là doanh nhân, tôi nghĩ đây chính là nguồn năng lượng, một nguồn sinh khí mới cho khoảng 612.000 doanh nghiệp đang hoạt động và nhiều hơn thế nữa số doanh nhân đang làm việc.

Giải đấu đang đi đến trận cuối cùng với sự có mặt của chúng ta. Và rồi, Quốc ca sẽ tiếp tục vang lên, có thể trong một giải đấu khác. Mọi chuyện không lặp lại, cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống luôn cuộn trôi theo thời gian vào vô tận... Nhưng khoảnh khắc này có một hạt giống kỳ diệu sinh ra từ bóng đá gieo vào tâm hồn hàng triệu doanh nhân Việt Nam.

Hạt giống này sẽ mọc lên cái cây của lòng tự trọng, quả cảm, sự tự tin đối đầu với các doanh nghiệp nước ngoài, sự tự tin đối mặt với hàng loạt khó khăn trước mắt.

Giải đấu vừa qua, đội tuyển U23 Việt Nam lần lượt vượt qua các thử thách, các đối thủ sau mạnh hơn đối thủ trước, cũng như cuộc đời doanh nhân luôn là sự khởi nghiệp, cả cuộc chiến có thắng, có hòa, đôi khi cả thất bại.

Nhưng tôi tin, niềm tin mãnh liệt sẽ đưa chúng ta đến chiến thắng cuối cùng.

Trước giải đấu, mấy ai dám tin rằng, U23 Việt Nam qua vòng bảng, nhưng bây giờ chúng ta đang chuẩn bị cho trận chung kết. Văn hào Victor Hugo từng chỉ ra: “Tương lai có rất nhiều tên gọi: Với kẻ yếu, nó là “điều không thể đạt được”; đối với người hay sợ hãi, nó là “điều chưa biết”; với ai dũng cảm, nó là cơ hội”...".

Đất nước chúng ta đang là Quốc gia Khởi nghiệp. Hiểu một cách đơn giản, quốc gia khởi nghiệp là quốc gia dành sự ưu tiên cho phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, trong đó có hoạt động đầu tư mạo hiểm (đầu tư cho các ý tưởng sáng tạo với tư duy chấp nhận rủi ro) nhằm phát triển kinh tế – xã hội.

Các doanh nhân khắp nơi trên đất nước đều thấy một tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám mạo hiểm, chấp nhận sự thất bại trong kinh doanh, coi thành công là kết quả của sự thất bại.

Video: U23 làm nên cơn địa chấn, được kiến nghị tặng thưởng Huân chương

Chiến thắng của U23 vừa qua tiếp thêm sức mạnh niềm tin cho chiến thắng trên thương trường của doanh nghiệp, doanh nhân Viêt Nam.

Hàng ngày, các doanh nhân vẫn đau đáu về hàng Trung Quốc, Thái Lan ngập tràn thị trường Việt. Các doanh nghiệp nước ngoài lần lượt thâu tóm doanh nghiệp Việt, các doanh nghiệp Nhật Bản theo thứ tự lớn đến nhỏ vào thị trường Việt Nam...

Không ai phủ nhận được họ mạnh hơn chúng ta, chúng ta đôi khi cũng để sự lo sợ lấn át đi cả những chiến lược.

Thành công đội tuyển U23 Việt Nam tiếp cho chúng ta niềm tin mãnh liệt về sự đoàn kết, quả cảm, chiến thuật hợp lý, hiểu điểm mạnh đối thủ để khắc chế và biết điểm yếu để giành chiến thắng.

Xin được cảm ơn đội tuyển U23 Việt Nam, cảm ơn các em vì đã khơi dậy được niềm tin cho hàng trăm triệu người dân Việt Nam nói chung và hàng nghìn Doanh nhân Đất Việt, trong đó có tôi.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Trí Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều