• Zalo

U23 Việt Nam đá trận chung kết: Bộ Công an ra công điện khẩn

Thời sự Thứ Sáu, 26/01/2018 07:42:00 +07:00

Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương, các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan.

Để đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan, ngày 25/1, lãnh đạo Bộ Công an có công điện gửi Thủ trưởng các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo nội dung công điện, Bộ Công an đánh giá cao nỗ lực của công an các đơn vị, địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá U23 Châu Á 2018 tại Trung Quốc. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định, không xảy ra vấn đề phức tạp đột xuất, bất ngờ.

Video: Loạt sút luân lưu nghẹt thở giữa U23 Việt Nam vs U23 Iraq

Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra các trận bóng đá có đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu, đông đảo người dân đã kéo ra đường để thể hiện tình cảm và cổ vũ cho đội tuyển, dẫn đến lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến.

Tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra ở một số tuyến đường, khu công cộng, khu trung tâm ở một số địa phương, nhất là các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ…

Để phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây mất an ninh trật tự, bảo đảm  an toàn cho người dân tham gia cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam, lãnh đạo Bộ yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vui chơi công cộng, khu vực trung tâm, tuyến đường trọng điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra trận đấu.

IMG_9011

 Hàng ngàn người dân đổ ra đường để thể hiện tình cảm và cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar trong trận bán kết. (Ảnh: Tùng Lâm)

Đồng thời, triển khai các tổ công tác bao gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra kiểm soát trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, chốt chặn tại các vị trí trọng điểm để chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, Bộ Công an yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức phân luồng, điều tiết, không để xảy ra ùn tắc giao thông; tuyệt đối không để xảy ra đua xe trái phép, nhất là tại các khu vực công cộng, trung tâm các thành phố lớn, các tuyến đường trọng điểm.

Bộ Công an yêu cầu các đơn vị chủ động phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, giải tán đám đông; sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp khi có yêu cầu.

Công an các địa phương, đơn vị nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động gây rối an ninh trật tự, nhất là tại Hà Nội, TP.HCM, các địa bàn trọng điểm có nguy cơ cao hình thành "điểm nóng" về an ninh trật tự.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều