U23 Việt Nam có thể thoát gặp Thái Lan ở vòng bảng SEA Games

Bảng đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu ban tổ chức buộc phải tổ chức bốc thăm lại.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là, lý do nào nói môn bóng đá nam SEA Games 28 có thể phải bốc thăm lại?. Câu trả lời nằm ở những rắc rối xoay quanh câu chuyện bóng đá của đất nước Indonesia.

Ngày 19/4 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã tổ chức họp bất thường. Theo đó tân chủ tịch LĐBĐ nước này tuyên bố sẽ không để Bộ Thanh Niên - Thể thao Indonesia can thiệp quá nhiều vào hoạt động bóng đá của Liên đoàn. Sở dĩ có chuyện đấu đá nhau ở đây bởi Bộ Thanh Niên - Thể Thao Indonesia không công nhận kết quả bầu bãn lãnh đạo mới của LĐBĐ Indonesia và yêu cầu hoãn cả giải VĐQG 2015.
 U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia tại Mỹ Đình

 U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia tại Mỹ Đình

Hôm 10/4, đích thân Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Jerome Vackle đã gửi thư cảnh báo cho Bộ trưởng Thanh niên - Thể thao Indonesia, ông Imam Nahrawi. Trong thư nêu rõ, nếu Bộ Thanh niên - Thể thao tiếp tục dùng ảnh hưởng chính trị để can thiệp vào bóng đá Indonesia thì ĐTQG và U23 nước này sẽ bị cấm tham dự những đầu trường châu lục.

Cụ thể ĐTQG Indonesia không được tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2018 và U23 Indonesia không được tham dự SEA Games 28. Được biết căng thẳng giữa hai bên vẫn đang leo thang và chưa có dấu hiệu thỏa thuận được diễn ra


Như vậy, nếu Indonesia không giải quyết những vấn đề kể trên môn bóng đá nam SEA Games 28 có thể sẽ phải bốc thăm chia lại bảng đấu. Bởi hiện tại Indonesia đang ở cùng bảng với chủ nhà Singapore và bảng đấu này chỉ có 5 đội. Bảng B hiện tại có 6 đội vì thế không thể có chuyện một bảng chỉ có 4 đội và bảng kia 6 đội.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch chuẩn bị của U23 Việt Nam và cả ĐTQG Việt Nam tại các giải đấu sắp tới. Tất cả các bên đang hy vọng Indonesia có thể giải quyết ổn thỏa những vấn đề của mình để không gây ảnh hưởng tới các Liên đoàn bóng đá trong khu vực.

Nguồn: TT247
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN