• Zalo

U23 Việt Nam chuẩn bị đồ nghề đặc biệt đá trận chung kết thế kỷ

Thể thao Thứ Sáu, 26/01/2018 09:28:00 +07:00

HLV Park Hang Seo dặn kỹ các cầu thủ U23 Việt Nam phải sử dụng đúng loại giày thích hợp để thi đấu trên mặt sân có tuyết.

Trận chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan nhiều khả năng sẽ diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu, có tuyết rơi. Ở thời điểm hiện tại, mặt cỏ sân vận động Thường châu bị phủ trắng bởi lớp tuyết dày và điều này chắc chắn ảnh hưởng tới việc thi đấu của cầu thủ 2 đội.

So với U23 Uzbekistan, đội bóng đến từ vùng Trung Á với nhiệt độ mùa đông xuống dưới 0 độ C, U23 Việt Nam rõ ràng gặp nhiều bất lợi hơn trong việc làm quen với khí hậu. Đa số các học trò của HLV Park Hang Seo chưa từng thi đấu trong điều kiện như vậy, trừ Xuân Trường, Công Phượng từng có thời gian ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

u23 viet nam uzbekistan tuyet (2)

Sân Thường Châu phủ một lớp tuyết dày.

"Đây là bất lợi cho chúng ta vì ở Việt Nam chưa bao giờ được đá trên sân có tuyết rơi thế này", tiền vệ Phan Văn Đức chia sẻ. U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ là đội tuyển đầu tiên của bóng đá nước nhà được thi đấu trên mặt sân tuyết.

Để thi đấu trong điều kiện lạnh giá và mặt sân trơn, HLV Park Hang Seo yêu cầu các tuyển thủ phải chuẩn bị trang phục thích hợp. Cụ thể, Văn Đức và các đồng đội được nhắc nhở phải sử dụng "giày đinh 6 móng". 

Video: Làm visa sang Trung Quốc xem chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan thế nào?

Đây là tên gọi dân dã dành cho loại giày SG (Soft Ground), chuyên dùng thi đấu trong điều kiện trời mưa, mặt sân trơn, ướt. Gọi là "giày đinh 6 móng" bởi đế của mỗi chiếc giày loại này thường có 6 chiếc đinh hình nón, dài hơn các loại giày khác.

Đinh được làm bằng sắt, có thể tháo rời và thay thế. Cấu trúc này giúp giày bám mặt sân tốt hơn trong điều kiện sân ẩm ướt, trơn trượt. Bên cạnh đó những chiếc đinh dài và được bố trí thưa làm đế giày ít bị bám bùn và nước, giúp cầu thủ thi đấu thoải mái hơn.

cristiano ronaldo

 Cristiano Ronaldo sử dụng giày SG trong 1 trận đấu.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều