U23 Việt Nam chia tay 5 cầu thủ

(VTC News) – Sau bữa ăn tối 17/3, HLV Miura đã họp toàn đội và tại đây, ông đã đưa ra lời chia tay với 5 cầu thủ.

HLV Miura tỏ ra thận trọng khi cho biết, đội hiện tại có nhiều cầu thủ bị chấn thương nên ông và BHL sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Theo đó phải tới ngày mai (19/3) ông mới đưa ra quyết định cuối cùng xem ai sẽ là những người lên đường sang Thái Lan đá giao hữu, đồng thời sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á.

Thế nhưng khá bất ngờ, khi đội trở về nơi đóng quân, sau bữa ăn tối, HLV Miura đã triệu tập toàn đội. Tại đây, ông thầy sinh năm 1963 có những chia sẻ, động viên các cầu thủ đang gặp chấn thương ở đội. Ông thực sự lấy làm tiếc khi nhiều trường hợp có chuyên môn tốt nhưng lại không may gặp chấn thương đợt này. Và ông hy vọng, họ sẽ sớm bình phục, đồng thời giữ vững phong độ để tìm kiếm cơ hội ở đợt tập trung chuẩn bị cho SEA Games 28.

Cuối cùng, ông đưa ra lời chia tay với các “thương binh” là Thanh Tùng, Hoàng Lâm, Tuấn Tài, Phúc Tịnh và Hồng Duy. Đây là những cầu thủ đang bị chấn thương nặng và không kịp hồi phục để tham dự vòng loại U23 châu Á.
              Hoàng Thanh Tùng là một trong số 5 cầu thủ sớm nói lời chia tay U23 Việt Nam (Ảnh: Hà Thành) 

Hoàng Thanh Tùng là một trong số 5 cầu thủ sớm nói lời chia tay U23 Việt Nam (Ảnh: Hà Thành) 

Còn với các trường hợp vừa dính chấn thương như Thanh Hiền, Tấn Tài, Tiến Dũng, Phước Thọ được giữ lại để các bác sĩ tiếp tục theo dõi, xem xét khả năng bình phục thế nào. Ngoài ra, trường hợp của thủ thành Văn Tiến bị mắc bệnh thủy đậu cũng được theo dõi, điều trị.

Riêng trường hợp của tiền vệ Xuân Trường đang được điều trị tại Hà Nội, dù chưa nói lời chia tay với các đồng đội nhưng việc kịp bình phục chấn thương để dự giải của thủ người Tuyên Quang là gần như không thể. 

Nếu tính cả quân số bổ sung, U23 Việt Nam có tổng số 33 cầu thủ và sau khi sớm chia tay 5 “thương binh”, cho tới thời điểm hiện tại, đội còn 27 cầu thủ. Ông Miura sẽ tiếp tục loại đi 4 cầu thủ nữa, trong đó có 2 thủ môn để có được danh sách 23 cầu thủ.

Những cái tên còn lại phải rời tuyển sẽ được công bố trong ngày mai (19/3) – một ngày trước khi U23 Việt Nam lên đường sang Thái Lan.
Clip U23 Việt Nam bị Đồng Nai cầm chân

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN