• Zalo

U23 Việt Nam bị loại, Quang Hải vẫn đạt thống kê đứng đầu U23 châu Á

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 18/01/2020 15:44:06 +07:00
(VTC News) -

Quang Hải không bùng nổ và U23 Việt Nam thi đấu không tốt, nhưng cá nhân tiền vệ mang áo số 19 vẫn ghi dấu ấn bằng thống kê ấn tượng.

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, việc HLV Park Hang Seo không tìm ra được phương án ưng ý cho hàng tiền vệ khiến ông buộc phải sử dụng Quang Hải lùi sâu ở tuyến giữa. Điều này hạn chế những đóng góp của đương kim Quả Bóng Vàng Việt Nam cho mặt trận tấn công cũng như khả năng bùng nổ của anh.

Dù vậy, kể cả khi phải đá ở vị trí thấp để tham gia nhiều hơn vào nhiệm vụ làm bóng, Quang Hải vẫn thể hiện tầm ảnh hưởng rất lớn. Có thể nói rằng tính sáng tạo và khả năng phát động tấn công của tuyến tiền vệ U23 Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào cầu thủ mang băng đội trưởng.

U23 Việt Nam bị loại, Quang Hải vẫn đạt thống kê đứng đầu U23 châu Á - 1

Quang Hải vẫn thể hiện vai trò đầu tàu ở U23 Việt Nam.

Theo thống kê của Opta, Quang Hải tạo ra chín cơ hội cho các đồng đội sau ba trận đấu vòng bảng, chiếm một phần ba tổng số cả đội U23 Việt Nam (28 lần). Mỗi trận đấu, Quang Hải tạo ra ba cơ hội cho đồng đội.

Số 19 của U23 Việt Nam đứng đầu giải về chỉ tiêu này, ngang với Mohamed Marhoon (U23 Bahrain) và Mohammed Ridha (U23 Iraq). Điểm chung của Quang Hải, Marhoon, Ridha là cả ba đội tuyển đều không vượt qua được vòng bảng.

Tuy vậy, Quang Hải không phải cầu thủ chạm bóng và chuyền bóng nhiều nhất của U23 Việt Nam. Người đứng đầu về thống kê này và cũng nằm trong nhóm đầu của giải đấu là Nguyễn Thành Chung.

U23 Việt Nam thực hiện tổng cộng 1.363 đường chuyền, đứng thứ năm toàn giải. Trong đó, số đường chuyền của Thành Chung là 180 lần, cũng đứng thứ năm ở vòng bảng. Một trong những đường chuyền ấn tượng của trung vệ mang áo số 16 là pha phát động tấn công để Hồ Tấn Tài kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn ở trận gặp U23 Triều Tiên.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin