• Zalo

U22 Việt Nam vô địch SEA Games, HLV Kiatisak: Thành công của họ đến sớm hơn tôi nghĩ

Thể thao Thứ Năm, 12/12/2019 15:56:00 +07:00

HLV Kiatisak nhận định bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến nhanh chóng và tỏ ra không bất ngờ khi đội bóng của HLV Park Hang Seo vô địch SEA Games 30.

Trả lời phỏng vấn Siam Sports, Kiatisak khẳng định bóng đá Thái Lan đang gặp nhiều thất bại tại đấu trường khu vực trước sự trỗi dậy của bóng đá Việt Nam.

"Năm 2013, khi còn nắm quyền tại đội tuyển Thái Lan, bản thân tôi cho rằng bóng đá Việt Nam có tiềm năng nhưng cần 10 năm nữa để bắt kịp Thái Lan. Tuy nhiên, mới chỉ trải qua 6 năm, họ đã vô địch AFF Cup 2018 và sau đó là SEA Games 30. Thành công của bóng đá Việt Nam đến sớm hơn tôi nghĩ.

Đây là thành quả cho những nỗ lực của họ. Tôi muốn gửi lời chúc mừng. Các trụ cột còn rất trẻ, mới 22-23 tuổi và tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ còn thành công lâu dài".

suk

 HLV Kiatisuk không bất ngờ với chức vô địch của Việt Nam. 

Tuy nhiên, Kiatisak vẫn khẳng định sự tin tưởng vào bóng đá Thái Lan và cho rằng, dù Việt Nam thành công nhưng Thái Lan không hề bị tụt hậu.

"Việt Nam mạnh hơn ngày trước và chơi ổn định hơn, nhưng họ vẫn chưa thể vượt trội so với Thái Lan. Bằng chứng là ở những giải đấu chính thức gần đây họ không thể thắng chúng ta (hòa 2 trận ở vòng loại World Cup). Nhưng tôi phải lặp lại rằng các trụ cột của họ còn trẻ và có thể tiếp tục phát triển, thành công. Thái Lan cần phải có cách nào đó tiến bộ nhanh hơn Việt Nam".

Kiatisak từng dẫn dắt các ĐTQG Thái Lan giành HCV SEA Games 2013, vô địch AFF Cup 2014 và 2016. 

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin