• Zalo

U22 Việt Nam thất bại thảm hại: HLV Hữu Thắng non nớt, sử dụng lực lượng sai lầm

Thể thao Thứ Ba, 12/09/2017 18:52:00 +07:00

Hội đồng HLV Quốc gia chỉ ra những sai lầm lớn về chuyên môn của HLV Hữu Thắng dẫn đến thất bại thảm hại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

HLV Hữu Thắng xin từ chức sau trận thua Thái Lan khiến U22 Việt Nam bị loại từ vòng bảng SEA Games 29. Xem xét cả quá trình vòng bảng mới thấy thất bại thảm hại của U22 Việt Nam xuất phát chính từ những sai lầm chuyên môn của ông thầy xứ Nghệ.

Chiều nay, trong buổi họp tổng kết SEA Games, Hội đồng HLV Quốc gia cùng các lãnh đạo VFF đã nghiêm túc nhìn lại quá trình chuẩn bị, thi đấu của thầy trò Nguyễn Hữu Thắng, từ đó chỉ ra 2 sai lầm lớn mà HLV Hữu Thắng mắc phải.

Huu Thang 3

HLV Hữu Thắng không tham gia họp báo cùng các thành viên VFF.

"Thứ nhất, đó là sử dụng lực lượng không đúng. Khả năng xoay vòng cầu thủ của HLV Hữu Thắng trong một giải đấu có mật độ thi đấu dày đặc như ở SEA Games là không tốt. HLV Hữu Thắng sai lầm rất lớn là trận nào cũng dùng Duy Mạnh. Rồi có những cầu thủ mệt quá không chạy nổi cũng không thay, hay trận này vừa đá chính, trận sau vẫn tiếp tục thi đấu. Trong khi lực lượng dự bị và chính thức không chênh nhau là bao về chất lượng.

Tại sao lúc nào ta cũng xếp đội hình chính thức như vậy? Nếu ta sử dụng cầu thủ xoay vòng tốt thì ta còn có sức mà đá quyết liệt với Indonesia và Thái Lan. Đó là 2 quả đấm quyết định tung ra trong giải đấu mà ta không làm được", chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sĩ Hiển phân tích.

"Indonesia, Thái Lan chỉ cần thắng 1-0, 2-0, dù phập phù, nhưng cuối cùng họ vẫn đạt được mục đích. Chúng ta thì không".

Khuyết điểm thứ hai, theo ông Nguyễn Sĩ Hiển là khả năng xây dựng tâm lý, củng cố tâm lý cho các tuyển thủ quá yếu kém dẫn đến việc cầu thủ U22 Việt Nam bị đuối về bản lĩnh, thua thiệt hẳn trong những trận đấu với các đội bóng tại SEA Games.

syhien1 8

Ông Nguyễn Sĩ Hiển gay gắt chỉ trích sai lầm của HLV Hữu Thắng.

"HLV Hữu Thắng lúng túng trong sử dụng cầu thủ. Đó là biểu hiện của sự non nớt, thiếu kinh nghiệm.

Với tinh thần cầu thị, HLV Hữu Thắng rút kinh nghiệm sâu sắc cho con đường bóng đá sau này. Phải thừa nhận, chưa có bao giờ chúng ta kỳ vọng vào lớp cầu thủ nào nhiều như thế này. Đây là lứa cầu thủ rất tốt. Quá trình chuẩn bị SEA Games của lứa cầu thủ này tốt. Các kế hoạch đề ra kỹ càng, không chê vào đâu được", ông Nguyễn Sĩ Hiển chốt lại vấn đề.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chua chát nói rằng thất bại của U22 Việt Nam là sự cố đáng buồn của bóng đá Việt Nam. Những gì chúng ta trao đổi với HLV trưởng lại không được trao đổi tới cầu thủ thì rất khó tạo được thay đổi.

"Chúng tôi đã trao đổi với Hữu Thắng rằng SEA Games là đấu trường khắc nghiệt, nhất là về thời gian thi đấu. U22 Việt Nam cần phải đạt được điểm rơi phong độ đúng trận đấu quan trọng. Dù sao, đây là lứa cầu thủ tốt, cần được phát huy.

Việc tìm kiếm HLV trưởng mới là rất quan trọng, đặc biệt trong các bước phát triển tiếp theo. Phải tìm được HLV trưởng phù hợp, phát huy với lứa cầu thủ hiện nay".

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều