• Zalo

U22 Việt Nam thất bại: 'Lứa Công Phượng, Văn Toàn mỏng cơm quá'

Thể thao Thứ Tư, 30/08/2017 12:41:00 +07:00

Ông Trần Đức Phấn cho rằng bóng đá Việt Nam cần tập trung nhiều hơn vào việc phát triển thể chất cho các cầu thủ.

SEA Games 29 sẽ chính thức hạ màn vào tối nay (30/8). Chưa xác định được thứ hạng chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương, nhưng Đoàn thể thao Việt Nam được coi là đã thành công về số lượng huy chương tại kỳ đại hội này với 58 HCV.

Chỉ có một vài đội tuyển để lại tiếc nuối khi không hoàn thành nhiệm vụ, trong đó nỗi buồn lớn nhất đến từ đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam.

"Thua bóng đá nam thì dù có thắng bóng đá nữ vẫn buồn", trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn phát biểu trong buổi họp báo tổng kết SEA Games 29 sáng 30/8.

u22vn-u22indonesia-02

Thất bại của U22 Việt Nam là nỗi buồn lớn nhất tại SEA Games 29.

Ông cho rằng ngành thể thao cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần tiếp tục đầu tư cho việc phát triển bóng đá. Tuy nhiên từ thất bại đáng buồn lần này, các cấp lãnh đạo cần rút ra bài học để đầu tư đúng trọng điểm.

"Chúng ta phải tiếp tục đầu tư. Không chỉ về kỹ chiến thuật mà cả thể chất con người", ông Trần Đức Phấn nhận định.

"Cả cầu thủ nam và cầu thủ nữ của chúng ta đều thấp bé quá. Ví dụ như Công Phượng, Văn Toàn hay các cầu thủ khác người mỏng quá. VĐV bóng đá không cần quá to cao, nhưng người phải chắc. Các môn thể thao đối kháng trực tiếp cần sự va đập dũng mãnh. Nếu người mảnh khảnh quá, thấp bé quá thì rất thiệt thòi."

Theo lời trưởng đoàn thể thao Việt Nam, đội tuyển bóng đá nam U22 đã thất bại trước Thái Lan ngay từ yếu tố thể chất. Nếu bóng đá Việt Nam muốn thành công ở đấu trường khu vực cũng như vươn ra châu lục, điểm yếu này cần sớm được cải thiện.

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin