HLV Park Hang Seo tiếp tục dùng chiến thuật 2 ban huấn luyện song song

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 16/06/2020 07:29:00 +07:00
(VTC News) -

VFF và HLV Park Hang Seo lên kế hoạch sớm để U22 Việt Nam có thể bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 15/6, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF và HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị kế hoạch cho tuyển Olympic Việt Nam (U22+2) tập trung, hướng tới mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games khi giải đấu tiếp theo chúng ta là chủ nhà.

"Chúng tôi dự định sẽ tập trung tuyển Olynmpic Việt Nam vào tháng 7 này trong vòng 3 ngày để rà soát lực lượng. Đây là kế hoạch dài hơi và đã được áp dụng thành công tại SEA Games 30 khi chúng ta tập trung cùng lúc với đội tuyển quốc gia và dùng song song 2 ban huấn luyện riêng", ông Lê Hoài Anh cho biết.

HLV Park Hang Seo tiếp tục dùng chiến thuật 2 ban huấn luyện song song - 1

U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30.

Tuyển U22 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi. Để có được tấm HCV này, U22 Việt Nam phải trải qua 9 đợt tập trung ngắn hạn và dài hạn. Trong đó có những đợt tập trung song song cùng ĐT Việt Nam để thuận tiện cho việc chỉ đạo của HLV Park Hang Seo với cả 2 đội tuyển.

Ngoài ra, ông cũng duy trì một BHL riêng cho U22 Việt Nam độc lập chỉ đạo tập luyện, giao hữu... trong suốt thời gian ông phải làm việc ở ĐT Việt Nam. Đây là cách làm rất riêng và hiệu quả của chiến lược gia người Hàn Quốc. 

Video U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia để vô địch SEA Games 30

Ngoài U22 Việt Nam, U19 Việt Nam cũng sẽ được VFF phối hợp cùng HLV Philippe Troussier để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng chung kết U19 châu Á dự kiến sẽ diễn ra từ 14 đến ngày 31/10/2020 tại Uzbekistan. 

"U19 Việt Nam sẽ tập trung theo danh sách cố định với khoảng 60 cầu thủ. Ban đầu sẽ tập trung những cầu thủ tốt ở những đội đã không vượt qua vòng loại của giải U19 Quốc gia. Tiếp đến là những cầu thủ tốt của những đội không vượt qua vòng bảng của vòng chung kết. Cứ thế lần lượt là cầu thủ của các đội bị loại ở tứ kết, bán kết và cuối cùng là những cầu thủ tốt nhất của hai đội chơi trận chung kết. 

Đây là quá trình chuẩn bị khoa học và tốn kém. Nhưng vì mục tiêu hướng tới World Cup 2026, Liên đoàn chủ trương có những bước chuẩn bị tốt nhất", ông Hoài Anh nói.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !