U22 Việt Nam loại thêm 4 cầu thủ: Suất 'khán giả' dành cho các hậu vệ?

(VTC News) - Sau chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng sẽ loại thêm 4 cầu thủ trước khi chốt danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 29.

Từ 28 tuyển thủ tập trung cách đây một tháng, đội hình U22 Việt Nam chỉ còn lại 24 thành viên sang Hàn Quốc tập huấn. Sau khi Văn Trường sớm rời đội vì chấn thương, Đức Huy, Anh Tài và Tiến Dụng là những cái tên mới nhất phải chia tay các đồng đội.

3 trường hợp vừa bị gạch tên không khiến người hâm mộ và giới truyền thông bất ngờ, bởi họ đều là những người không được đăng ký cho vòng loại giải U23 châu Á. Khoảng thời gian 1 tuần là không đủ để Đức Huy hồi phục chấn thương, còn Anh Tài và Tiến Dụng cũng không thể thay đổi được thứ tự ưu tiên của mình trong danh sách của HLV Hữu Thắng.

Video: Chiều sâu lực lượng của U22 Việt Nam

Sẽ có thêm 4 cầu thủ nữa bị loại khi U22 Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 29. Không khó để khoanh vùng được những cái tên có nguy cơ cao dựa trên cách bố trí nhân sự của HLV Hữu Thắng trong suốt giai đoạn chuẩn bị đã qua.

Ngoài các trận đấu tập, U22 Việt Nam đã thi đấu 3 trận vòng loại giải U23 châu Á và 1 trận giao hữu với Các ngôi sao K-League. Bộ khung chính đã được định hình, các phương án dự phòng cũng được hé lộ. 

Trong hoàn cảnh không có ai gặp vấn đề đáng ngại về thể lực, những cầu thủ ít được sử dụng nhất dễ bị loại nhất. Xét trên khía cạnh này, Sỹ Huy và Tấn Tài là những cái tên được đưa lên đầu tiên bởi cả 2 đều không ra sân một phút nào trong cả 4 trận đấu kể trên.

Sỹ Huy coi như cầm chắc suất dự phòng thường được ưu tiên dành cho thủ môn. Trong khi đó Tấn Tài dù có “vé vớt” sang Hàn Quốc cũng khó có thể đánh bật được các đồng đội khác ở hàng phòng ngự vốn đã rất đông đúc.

U22 Viet Nam loai them 4 cau thu: Suat 'khan gia' danh cho cac hau ve? hinh anh 1

 HLV Hữu Thắng sẽ loại thêm 4 cầu thủ sau chuyến tập huấn Hàn Quốc.

Lúc này U22 Việt Nam đang có 9 hậu vệ, gồm 5 trung vệ và 4 hậu vệ cánh. Với việc Duy Mạnh và Đông Triều có thể đá trung vệ khi cần thiết, HLV Hữu Thắng hoàn toàn có thể loại 3 cái tên của hàng thủ mà không cần lo thiếu nhân sự.

Văn Khánh, Tiến Dũng và Đình Trọng xem như chắc suất. Điều này đồng nghĩa với việc một tuyển thủ U20 khác bên cạnh Tấn Tài là Tấn Sinh cũng có nguy cơ cao phải làm khán giả. Hậu vệ của Quảng Nam được ra sân ở vòng loại giải U23 châu Á, nhưng cũng chỉ xuất hiện trong khoảng 15 phút cuối trận gặp Macau.

Cái tên cuối cùng có thể khiến HLV Hữu Thắng phải cân nhắc nhiều hơn một chút. Ông có thể gạch tên 1 trong 4 hậu vệ cánh, do Văn Thanh đủ khả năng chơi tốt ở cả hai biên. Trong trường hợp này, Văn Kiên và Thanh Thịnh sẽ được đưa lên bàn cân. 

Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng cả 2 cùng được giữ lại, tùy vào tình hình hàng công mà cụ thể là trường hợp của Tuấn Tài.

Dù được xác nhận là đã bình phục chấn thương dây chằng, tiền đạo của Sông Lam Nghệ An vẫn tập luyện và thi đấu với cái đầu gối quấn băng trong thời gian qua. Trong khi đó ở vị trí trung phong, HLV Hữu Thắng vẫn còn cả Đức Chinh lẫn Thanh Bình. 

Tất nhiên những tính toán kể trên chỉ mang tính dự đoán. U22 Việt Nam vẫn còn 2 tuần để chuẩn bị cho chiến dịch săn vàng SEA Games. Cho tới trước khi bước vào trận đấu với Đông Timor ngày 15/8, cánh cửa vẫn chưa khép lại với bất kỳ tuyển thủ nào. Rất nhiều nỗ lực và một chút may mắn là điều mà họ cần để đảm bảo một suất trong danh sách đăng ký cuối cùng tại Malaysia.

>>> Đọc thêm: U22 Việt Nam sang Hàn Quốc, sao U20 nhận 'vé vớt'

Minh Anh
Bình luận