• Zalo

U22 Việt Nam lộ kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games, HLV Park Hang Seo giật mình

Thể thao Thứ Ba, 29/10/2019 18:25:00 +07:00

Tỏ vẻ bất ngờ khi báo chí biết lịch trình di chuyển của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo tiết lộ luôn kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games.

"Thay đổi lịch là điều bí mật của đội tuyển, sao báo chí lại biết được? Không biết ai tiết lộ", HLV Park Hang Seo có vẻ giật mình nhưng vẫn vui vẻ nói đùa khi phóng viên hỏi về sự thay đổi kế hoạch của U22 Việt Nam. Theo lịch ban đầu, đội hình dự SEA Games sẽ di chuyển vào TPHCM từ ngày 10/11 nhưng VFF và ban huấn luyện có sự điều chỉnh, lùi lịch di chuyển về ngày 18/11.

HLV người Hàn Quốc cũng tiết lộ luôn hai lý do dẫn tới sự thay đổi đột ngột này. Lý do khách quan là trợ lý của ông chưa tìm được sân tập ưng ý ở TPHCM. Nguyên nhân thứ hai là U22 Việt Nam sẽ có trận đá tập vào ngày 17/11 ở Hà Nội.

dt viet nam (26)

 HLV Park Hang Seo bất ngờ vì báo chí biết U22 Việt Nam thay đổi lịch trình di chuyển.

"Các sân cỏ nhân tạo ở TPHCM chưa đảm bảo được. Trợ lý của tôi tìm được hai sân nhưng một sân ở trường đại học tôi lo là không tập trung được vì có nhiều sinh viên. Sân còn lại ở ngoại thành thì quá cũ rồi", ông Park cho biết.

"Lý do thứ hai là ngày 17/11 đội tuyển U22 Việt Nam có trận đá tập không công khai với Myanmar nên ngày 18/11 mới di chuyển vào TPHCM. Về tâm sinh lý cầu thủ, tôi nghĩ ngày 18 đi TPHCM họ sẽ thích ứng được với thời tiết và khí hậu. Đội ngũ y tế cho rằng đội tuyển nghỉ ngơi vài ngày rồi di chuyển sang Philippines đấu trận đầu tiên gặp Brunei thì không có vấn đề gì".

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei. Đây là bảng đấu khó cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi phải thi đấu tới năm trận với mật độ khá dày.

"Rõ ràng là kết quả bốc thăm phản ánh đúng nỗi lo của chúng ta. U22 Việt Nam vào bảng có 6 đội phải đá nhiều hơn 1 trận, lại có cả Thái Lan và Indonesia đều là các đội mạnh", HLV Park Hang Seo nhận xét.

HLV người Hàn Quốc chưa quyết định hai cầu thủ trên 22 tuổi sẽ tham dự SEA Games là ai. Dù vậy ông cũng tiết lộ một vài tiêu chí để lựa chọn.

"Chúng ta sẽ ưu tiên vị trí mà U22 Việt Nam yếu nhất. Thứ 2 là cầu thủ có thể chơi trên 2 vị trí trở lên. Ngoài ra cầu thủ đó là từ ĐTQG xuống nên phải có tốc độ phục hồi nhanh", ông Park cho biết.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin