U22 Việt Nam hừng hực lửa đi đấu BTV Cup

(VTC News) - Ngay sau khi đánh bại Hà Nội T&T trong trận đấu giao hữu lượt về, U22 Việt Nam đã chốt danh sách 23 cầu thủ sẽ vào đất Thủ dự tranh BTV Cup.

Sau trận đấu giao hữu lượt đi hòa 2-2, chiều 13/11, U22 Việt Nam đã có trận giao hữu lượt về với CLB Hà Nội T&T. Kết quả, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã giành chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công tuyệt đẹp của tiền vệ Hoàng Danh Ngọc ở phút 35.

Hà Nội T&T đã xuất phát với đội hình toàn hảo thủ thường xuyên thi đấu chính tại V.League trong 45 phút đầu tiên như Gonzalo, Quốc Long, Duy Nam, Hồng Minh, Văn Hiếu, Bảo Khanh… song trước sự nhanh nhẹn, thanh thoát, và đầy độ nhiệt của U22 Việt Nam, dàn quân của ông chủ râu kẽm Nguyễn Quốc Hội thi đấu lép vế hoàn toàn.

Cũng trong 45 phút đầu tiên này, HLV Hoàng Văn Phúc gần như trình làng bộ khung của U22 Việt Nam trong thời gian tới với sơ đồ 4-1-4-1 gồm: Thủ môn Nguyễn Văn Hưng; cặp trung vệ Dương Thanh Hào, Phạm Văn Nam; hai hậu vệ biên Nguyễn Xuân Hùng, Lê Quang Hùng; tiền vệ trụ Lê Huy Hùng; tiền vệ công Vũ Minh Tuấn; bộ đôi tiền vệ cánh là Hoàng Danh Ngọc, Nguyễn Mạnh Dũng; Lê Văn Thắng đá tiền đạo lùi và dạt về biên phải trong khi đó Hữu Khôi được giao nhiệm vụ đá tiền đạo cắm.

Vũ Minh Tuấn (số 7) nắm vai trò nhạc trưởng ở U22 Việt Nam. Trong ảnh, tiền vệ trẻ của Than Quảng Ninh đang tranh chấp bóng với đàn anh cùng vị trí ở Hà Nội T&T, Võ Duy Nam. (Ảnh: VSI)

Vũ Minh Tuấn (số 7) nắm vai trò nhạc trưởng ở U22 Việt Nam. Trong ảnh, tiền vệ trẻ của Than Quảng Ninh đang tranh chấp bóng với đàn anh cùng vị trí ở Hà Nội T&T, Võ Duy Nam. (Ảnh: VSI)


Trong sơ đồ chiến thuật này, các vị trí đều chơi khá tốt và có sự phối hợp nhuần nhuyễn
, nổi bật nhất là tuyến tiền vệ với sự cơ động cực cao mà Vũ Minh Tuấn là một điểm nhất cho những đường phát động tấn công, Danh Ngọc, Mạnh Dũng mang đến sự bùng nổ từ hai biên.
 
Cũng trong lối chơi này, có vẻ như HLV Hoàng Văn Phúc ưa dùng Hữu Khôi hơn Hoàng Thiên ở vị trí tiền đạo mũi nhọn. Bằng chứng, tiền đạo của Hà Nội thường xuyên được xuất phát trong đội hình chính hơn tiền đạo của HAGL.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Điểm mạnh của U22 Việt Nam là tinh thần thi đấu, sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các cầu thủ sau 8 ngày tập trung cùng nhau. Vấn đề U22 còn yếu chính là nền tảng thể lực. Tôi không đặt mục tiêu cụ thể cho đội tại BTV Cup sắp tới nhưng hy vọng đây là giải đấu bổ ích để tôi có thêm những kiểm nghiệm, phát hiện mới cho đội".

HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra hài lòng về các học trò sau 8 ngày tập trung (Ảnh: VSI)

HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra hài lòng về các học trò sau 8 ngày tập trung (Ảnh: VSI)


Tối cùng ngày HLV Hoàng Văn Phúc đã chốt danh sách 23 cầu sẽ lên đường vào đất Thủ dự BTV Cup. Theo đó, ông chỉ loại đi duy nhất thủ thành Phạm Văn Khải của CLB Trẻ Đà Nẵng. Bênh cạnh đó là sự bổ sung trợ lý Quách Ngọc Minh ở vị trí HLV thủ môn thay cho HLV Nguyễn Văn Phụng đang làm nhiệm vụ trên ĐTQG.

Hôm nay U22 Việt Nam sẽ chính thức lên đường vào Bình Dương. Đối thủ mà thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc phải thi đấu trận mở màn là CLB Express FC đến từ Uganda.

  TT   Họ và tên   Vị trí   Năm sinh   Số áo   Đơn vị

TT Họ và tên Vị trí Năm sinh Số áo Đơn vị


 » Bóng đá Việt hết cảnh ‘quân xanh’ cho đội bóng bầu Hiển
» Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển 
» Cầu thủ từng khốn khổ vì bầu Kiên giờ thế nào? 
» U22 Việt Nam thất bại thảm hại: Anh đã sai 
» Hai cầu thủ Việt Kiều được trở lại khoác áo U22 VN 
» Vì sao hai cầu thủ Việt Kiều bị loại khỏi U22 Việt Nam 
» Vừa nhậm chức tại U23 VN, HLV Mai Đức Chung đã gặp khó

» Bóng đá Việt hết cảnh ‘quân xanh’ cho đội bóng bầu Hiển » Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển » Cầu thủ từng khốn khổ vì bầu Kiên giờ thế nào? » U22 Việt Nam thất bại thảm hại: Anh đã sai » Hai cầu thủ Việt Kiều được trở lại khoác áo U22 VN » Vì sao hai cầu thủ Việt Kiều bị loại khỏi U22 Việt Nam » Vừa nhậm chức tại U23 VN, HLV Mai Đức Chung đã gặp khó

Hà Thành


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN