• Zalo

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 16/08/2020 19:06:26 +07:00
(VTC News) -

Tất cả các thành viên U22 Việt Nam đều nghiêm túc thực hiện các bước kiểm tra y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Hôm nay (16/8), ĐT U22 Việt Nam với lực lượng 48 cầu thủ được triệu tập đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tất cả các thành viên đội tuyển đều nghiêm túc thực hiện các bước kiểm tra y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 1

Ngày 16/8, ĐT U22 Việt Nam với lực lượng 48 cầu thủ được triệu tập đã chính thức hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là đợt tập trung lần thứ hai trong năm 2020 của ĐT U22 Việt Nam nằm trong chiến dịch chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 2

Do ĐTQG điều chỉnh kế hoạch tập trung và các giải chuyên nghiệp quốc gia đang tạm dừng kế hoạch tổ chức thi đấu để phòng, chống dịch, nên HLV Park Hang Seo đã có cơ hội để rà soát, đánh giá một lực lượng dồi dào với tổng cộng 48 cầu thủ được triệp tập.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 3

Với quân số đông kỷ lục này, HLV Park Hang Seo sẽ tiến hành chia đội thành 2 nhóm, đồng thời được LĐBĐVN tạo điều kiện thành lập 2 BHL với đầy đủ các thành phần để đảm bảo tốt nhất công tác chuyên môn và chăm sóc y tế.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 4

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngay khi đặt chân tới Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ đã được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 5

Các bác sỹ đội tuyển cũng chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, bố trí phòng cách ly và các trang thiết bị y tế cần thiết khác để phục vụ các thành viên đội tuyển khi đến hội quân.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 6

 

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 7

Đặc biệt, căn cứ đề nghị của Tổng cục TDTT và LĐBĐVN, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế đã hỗ trợ cử các chuyên gia y tế của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tới lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ các thành viên của đội.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 8

HLV Park Hang Seo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 9

 Bác sỹ đội tuyển Trần Anh Tuấn cho biết, đây là một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho phòng chống dịch và điều trị.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 10

Phương pháp xét nghiệm này sẽ cho kết quả sau 24 giờ. Do vậy, ĐT U22 Việt Nam sẽ không có bất cứ hoạt động nào trong ngày mai (17/8) và chỉ sinh hoạt trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 11

Sau khi có kết quả xét nghiệm và hoàn tất kiểm tra y tế, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều ngày 18/8.

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 12

 

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 13

 

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 14

Các biện pháp phòng, chống dịch COVID1-19 sẽ tiếp tục được duy trì thực hiện chặt chẽ trong suốt thời gian đội tuyển tập trung, tập luyện.

Thiện Minh(Ảnh: VFF)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: