U22 Việt Nam sang Hàn Quốc: Bế quan luyện bí kíp

(VTC News) - Hôm nay, U22 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên ở Hàn Quốc, chuẩn bị cho SEA Games 29.

Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đóng quân tại trung tâm huấn luyện Mokpo, Jeonnam, nơi U20 Việt Nam từng tập huấn trước thềm U20 World Cup và cũng là nơi đội tuyển Việt Nam từng tập huấn trước thềm AFF Cup 2016.

10 ngày là cái nhìn tổng quá để HLV Hữu Thắng sắp xếp lực lượng cho từng trận đấu tại SEA Games 29. Thực tế trong đầu HLV Hữu Thắng đến thời điểm này cũng đã nhận diện được 99% bộ khung U22 Việt Nam. 1% còn lại là sự dịch chuyển vị trí cho từng miếng bài mà ông áp dụng tại giải đấu trên đất Malaysia.

U22 Viet Nam sang Han Quoc: Be quan luyen bi kip hinh anh 1

 10 ngày ở Hàn Quốc giúp U22 Việt Nam tập trung hơn để tập luyện.

10 ngày ở Hàn Quốc với không khí mát lành cùng điều kiện tập luyện lý tưởng cũng là cách để HLV Hữu Thắng các học trò giữ được trạng thái thể lực tốt nhất. Nó cũng là khoảng thời gian mà U22 Việt Nam rời xa những câu chuyện bên lề, những ánh nhìn từ giới truyền thông trong nước để toàn tâm với trái bóng.

Video Vũ Như Thành nói về Công Phượng

10 ngày tại Hàn Quốc, chúng ta còn có 2 trận đấu giao hữu với CLB Mokpo City vào ngày 5/8 và CLB Busan vào ngày 8/8.

CLB Mokpo City là đội bóng đang chơi ở giải Korea National Leagu, tương đương hạng Ba và là giải bán chuyên nghiệp, nên so với U22 Việt Nam, đây là “quân xanh” tầm trung. Trận đấu với CLB Mokpo City vì thế mang yếu tố duy trì cảm giác hơn là thu lượm bài học.

Với “quân xanh” Busan, U22 Việt Nam có thể vỡ ra thêm nhiều điều nhưng với điều kiện họ tung đội hình mạnh nhất và chơi với quyết tâm cao. Điều này thì không chắc bởi trận giao hữu với U22 Việt Nam sẽ diễn ra 2 ngày sau khi Busan thi đấu vòng 23 tại K League Challenge (giải hạng Nhì Hàn Quốc).

Bản thân U22 Việt Nam tới thời điểm đó, chắc chắn cũng không thể bung sức vì chẳng ai muốn tự sớm loại mình khỏi giải đấu vì chấn thương. Thế nên, trận đấu với CLB Busan cũng chỉ là duy trì cảm giác.

Tóm lại, 10 ngày tại Mokpo là 10 ngày “bế quan” của U22 Việt Nam trước khi bước vào chiến dịch lớn.

>>> Đọc thêm: U22 Việt Nam tới Hàn Quốc trong tình trạng uể oải

Thiện An
Bình luận