U21 Yokohama: Thuốc thử liều cao cho U21 Việt Nam

Thể thaoThứ Năm, 22/12/2016 09:51:00 +07:00

U21 Yokohama sau khi đánh bại U21 Myanmar cho thấy họ là ứng viên nặng ký cho chức vô địch giải năm nay.

Trong số những khách mời của giải năm nay, ngoại trừ đội trẻ Gangwon và U21 Myanmar không chứng tỏ được nhiều chuyên môn, U21 Thái Lan và U21 Yokohama xứng đáng là thuốc thử liều cao của các cầu thủ trẻ chủ nhà.

yokohama-660

 U21 Yokohama tỏ ra khó lường khi các tiền vệ của họ sẵn sàng chớp thời cơ ghi bàn

2 đại diện Việt Nam chắc chắn sẽ học hỏi được rất nhiều từ lối đá mạnh mẽ, khoa học của U21 Thái Lan và sự khôn ngoan, sắc sảo, bền bỉ của U21 Yokohama.Đội bóng trẻ đến từ J-League 2 giúp người ta liên tưởng đến tính hệ thống của cả nền bóng đá Nhật Bản.

Xem U21 Yokohama thi đấu, người xem có thể hình dung sự kiên trì, bản lĩnh của đội tuyển Nhật.Mặc cho đối thủ vây ráp, các học trò của HLV Hayakawa bình tĩnh triển khai lối đá ban bật ngắn đã trở thành triết lý của họ.

U21 Yokohama sẽ ru ngủ đối thủ với những đường chuyền ngắn, khoảng cách đội hình gần nhau. Lúc đối thủ mất tập trung hay sơ suất nóng vội, họ sẽ phải trả giá. U21 Myanmar sau trận thua đậm 1-4 đã cảm nhận hết sự lợi hại của người Nhật.

U21 Yokohama không có sát thủ thực sự nhưng càng khó lường khi các tiền vệ của họ sẵn sàng chớp thời cơ bất cứ lúc nào. Điểm đặc trưng nữa của người Nhật khi vào sân họ không có khái niệm “nhường nhịn”.

Đó sẽ là bài toán khó của HLV Phạm Minh Đức khi đội bóng của ông phải vội vã lắp ghép để đá giải này. Việc mất 2 điểm trong cuộc đối đầu với U21 Myanmar đã đẩy đội chủ giải vào thế khó khăn hơn và chỉ có thắng đối thủ 3 bàn không gỡ, thầy trò HLV Minh Đức mới có vé nhất bảng A.

Nhưng giả thiết đó khó trở thành sự thực với thực lực đôi bên đã thể hiện. Chủ giải lọt đến bán kết lúc này là khả thi nhưng khó tránh U21 Thái Lan ở bán kết. Tuy nhiên, chừng đó cũng là thành công vì mục tiêu đặt ra cho chủ giải chỉ đơn giản như thế.

Vấn đề của HLV Minh Đức bây giờ phải làm sao để nhiều học trò thế hệ U19 Việt Nam thi đấu, giúp họ có điều kiện chứng tỏ với HLV Hoàng Anh Tuấn trên khán đài.

Xa hơn, họ cần kinh nghiệm để hướng tới World Cup U20 thế giới và để CĐV mãn nhãn. Những cầu thủ U19 Việt Nam trong đội hình chủ giải mới là nguyên nhân CĐV tò mò đến sân.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: U21 Quốc tế 2016
Bình luận
vtc.vn