'U21 Việt Nam non nớt, mắc nhiều sai lầm'

Thể thaoThứ Hai, 26/12/2016 08:16:00 +07:00

U21 Thái Lan đã trình diễn một lối chơi thuyết phục và chiến thắng 3-1 trước U21 Việt Nam là rất xứng đáng.

Cựu HLV CLB SLNA Nguyễn Thành Vinh đánh giá rất cao lối chơi và tinh thần của U21 Thái Lan. Mặc dù U21 Việt Nam sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay từ phút thứ 3 nhưng U21 Thái Lan đã thể hiện được trình độ, khả năng của một đội bóng mạnh.

“Tôi khá bất ngờ trước việc U21 Thái Lan bị thủng lưới từ rất sớm. Tôi nghĩ là họ sẽ gặp những khó khăn không nhỏ bởi bàn thua chóng vánh. Tuy nhiên, trên thực tế, cầu thủ U21 Thái Lan không hề tỏ ra bị khớp hay bối rối mà họ vẫn giữ được sự bình tĩnh trong các tình huống xử lý bóng.

U21 VietNam-U21ThaiLan-07

Hàng thủ U21 Việt Nam liên tiếp mắc sai lầm (Ảnh: Duy Thành)

Bên cạnh đó, U21 Thái Lan đã chứng tỏ được lối chơi tấn công mạch lạc và hiệu quả. Các cầu thủ Thái Lan chơi bóng rất tự tin và đĩnh đạc. Họ giữ cự ly đội hình rất hợp lý, chặt chẽ khiến U21 Việt Nam không thể triển khai được lối chơi theo ý mình.

So với các cầu thủ U21 Việt Nam, U21 Thái Lan có nhiều cầu thủ thi đấu rất bản lĩnh và họ ít khi bộc lộ sự nôn nóng hay non nớt trong các pha xử lý. Chính vì vậy, U21 Thái Lan chơi bóng rất chủ động và lấn lướt U21 Việt Nam. Nếu các cầu thủ Thái Lan tận dụng cơ hội tốt hơn thì tỉ số đã không dừng lại ở 3-1”, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nhận xét.

Clip: U21 Việt Nam 1-3 U21 Thái Lan

Cũng theo ông Vinh, ngoài sự xuất sắc của U21 Thái Lan thì chính sự non nớt và sai sót ở khâu phòng ngự đã khiến U21 Việt Nam phải nhận thất bại.

“Tôi thấy các cầu thủ U21 Việt Nam thi đấu rất nhiệt tình và máu lửa. Thế nhưng, điều này không mang tới sự hiệu quả trong các pha xử lý mà trái lại nhiều em tỏ ra nôn nóng dẫn tới việc đỡ bóng, chuyền bóng hỏng rất nhiều.

U21 VietNam-U21ThaiLan-15

U21 Việt Nam nôn nóng, thường xuyên phạm lỗi thô bạo (Ảnh: Duy Thành)

 

Các cầu thủ ở hàng phòng ngự thi đấu thiếu sự tập trung, chắc chắn nên mắc lỗi vị trí rất nhiều lần. Khi U21 Thái Lan tổ chức tấn công dù hàng thủ vẫn đủ người phòng ngự, nhưng các cầu thủ U21 Việt Nam lại không có sự bọc lót và hỗ trợ cho nhau tốt.

 
Lối chơi của U21 Việt Nam tỏ ra khá đơn điệu và thiếu độ kết dính.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh

Nhiều tình huống chỉ có 1, 2 cầu thủ Thái Lan tham gia tấn công nhưng cũng đủ khiến khung thành U21 Việt Nam chao đảo. Ngoài ra, vị trí thủ môn dường như bị áp lực tâm lý nên có nhiều pha bắt bóng không tốt.

Trong khi đó hàng công của U21 Việt Nam chơi bế tắc và không tạo được nhiều cơ hội ghi điểm. Giữa các cầu thủ tấn công vẫn thiếu đi sự ăn ý và hiểu nhau dẫn tới nhiều pha tấn công bị hàng phòng ngự Thái Lan dễ dàng hóa giải”.

Chuyên gia Thành Vinh cho rằng, chính khoảng thời gian tập luyện cho giải đấu có hạn nên không thể trông chờ U21 Việt Nam thể hiện một lối chơi nhuần nhuyễn và hiệu quả.

“U21 Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt nhưng do quãng thời gian tập trung tập luyện cho giải đấu này ngắn nên các em chưa có được sự hiểu nhau. Vì thế, lối chơi của U21 Việt Nam tỏ ra khá đơn điệu và thiếu độ kết dính. Trước một U21 Thái Lan được tổ chức tốt và thi đấu bản lĩnh, thất bại 1-3 của U21 Việt Nam cũng là điều không hề bất ngờ”.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtc.vn