U21 Việt Nam không ngại 'tử thủ' trước U21 HAGL

Thể thaoThứ Tư, 25/11/2015 10:00:00 +07:00

(VTC News) - HLV Phạm Minh Đức cho rằng, mỗi đối thủ có mỗi cách đá khác nhau, vấn đề chính là đội của mình thi đấu ra sao để giành chiến thắng.

(VTC News) - HLV Phạm Minh Đức cho rằng, mỗi đối thủ có mỗi cách đá khác nhau, vấn đề chính là đội của mình thi đấu ra sao để giành chiến thắng.

Sau trận U21 Việt Nam 2-1 U21 Singapore, HLV Phạm Minh Đức tỏ ra rất hài lòng với toàn đội. Ông nhận xét: "Trận đấu này tôi có 8 sự thay đổi trong đội hình xuất phát và các em đã thể hiện tốt dù thời tiết không ủng hộ. Tuy nhiên các em đã phung phí quá nhiều cơ hội ghi bàn. Tôi không hài lòng với những pha dứt điểm quá kém. 

Vì trời mưa nên tôi gặp khó khăn trong việc chỉ đạo. Rất may đội trưởng Thân Thành Tín đã làm tốt điều này khi thay tôi chỉ đạo các anh em thi đấu. Có một điều tôi hài lòng nhất ở các em U21 Việt Nam trong ngày hôm nay chính là các em coi trọng đối thủ và chơi nhuần nhuyễn hơn", vị HLV 39 tuổi kết thúc. 
Phạm Xuân Mạnh là tác giả của 2 bàn thắng vào lưới U21 Singapore (Ảnh: Quang Minh)
 Phạm Xuân Mạnh là tác giả 2 bàn thắng vào lưới U21 Singapore (Ảnh: Quang Minh)
Chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất trong trận U21 Việt Nam 2-1 U21 Singapore, HLV Minh Đức không ngần ngại xướng tên cầu thủ đa năng Phạm Xuân Mạnh (số 7) chơi ở vị trí tiền đạo trận này.

"Xuân Mạnh có thể thi đấu nhiều vị trí trên sân như tiền vệ cánh, tiền vệ trung tâm hay hộ công. Và em ấy luôn thi đấu tròn vai", HLV Minh Đức nhận xét về cậu học trò. 

Ngoài ra, ông cũng dành lời khen cho Đậu Văn Toàn (số 6), đã thi đấu tròn vai với nhiệm vụ đánh chặn ở giữa sân.
Clip: U21 Việt Nam 2-1 U21 Singapore

Nói về trận bán kết gặp U21 HAGL, HLV Minh Đức chia sẻ: "Các bạn cũng biết rồi, lối chơi của U21 HAGL luôn là giành tối đa quyền kiểm soát bóng. Và như tôi đã nói thì lối chơi của họ không nhiều đột biến, thay đổi. Vì thế, tôi đã tính đến phương án nhường luôn bóng cho họ và tận dụng triệt để các cơ hội phản công". 

Trận bán kết 1 giải U21 Quốc tế báo Thanh niên cúp CLEAR MEN, giữa U21 Việt Nam - U21 HAGL sẽ diễn ra vào lúc 18h, ngày 26/11, trên sân Thống Nhất, TP.HCM. 

Hoàng Tùng
Bình luận
vtc.vn