• Zalo

U20 Việt Nam vs U19 Fortuna Dusseldorf: Xoay tua đội hình

Thể thaoThứ Tư, 26/04/2017 06:45:00 +07:00

U20 Việt Nam đang rơi vào cuộc “khủng hoảng mini” ở vị trí trung vệ và đấy được xem là cơ hội tốt để các tân binh Đình Trọng, Thanh Thịnh ghi điểm.

Ở 2 trận đấu trước gặp U23 M’gladbach và U21 Roda JC, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có thay đổi trong đội hình xuất phát của U20 Việt Nam. Thậm chí, trong thời gian diễn ra các trận đấu đó, ban huấn luyện (BHL) đã thường xuyên sử dụng nhiều cầu thủ khác nhau. 

Tính ra, đã có tổng cộng 22 cầu thủ được sử dụng trong 2 trận đấu nói trên. Nếu như Tấn Sinh và Tiến Dũng không bị chấn thương hành hạ từ trước khi sang Đức hay Quang Hải sang hội quân từ đầu thì chắc chắn họ đã được tung vào sân. 

Hinh anh U19 Fortuna Dusseldorf - U20 Viet Nam: Co hoi de xoay tua doi hinh 4

HLV Hoàng Anh Tuấn lên các phương án xoay tua đội hình. 

Nói thế để thấy rằng, ông Tuấn rất công bằng trong việc trao cơ hội cho các cầu thủ để họ thể hiện năng lực, cạnh tranh vị trí, nhằm có tên trong danh sách 21 cầu thủ lên đường sang Hàn Quốc dự U20 World Cup 2017. 

Quan trọng hơn, việc HLV Hoàng Anh Tuấn thường xuyên xoay tua đội hình là để chọn lựa đội hình ưng ý nhất cũng như có thêm những phương án cho từng vị trí ở giải đấu sắp tới. Hiện nay, ngoài Tấn Sinh, Tiến Dũng thì Thái Quý và Tấn Tài đã gia nhập danh sách “thương binh”, chiều nay chắc chắn không thể thi đấu. 

Điều đó cũng đồng nghĩa U20 Việt Nam đang rơi vào cuộc “khủng hoảng mini” ở vị trí trung vệ và đấy được xem là cơ hội tốt để các tân binh Đình Trọng, Thanh Thịnh ghi điểm. 

 

U20 Việt Nam rất coi trọng hệ thống chân đế mang tên... hàng thủ bởi đây được xem là nền móng, chỗ dựa tin cậy cho lối đá phòng ngự-phản công mà đội sẽ thi triển tại U20 World Cup 2017. Thế nên, việc người này chấn thương sẽ là cơ hội cho người khác thể hiện để HLV Hoàng Anh Tuấn có thể chọn lọc kỹ càng nhất cho “bộ tứ” án ngữ trước mặt thủ môn. 

Hôm qua, ở buổi tập thi đấu đối kháng, HLV Hoàng Anh Tuấn đã để Đình Trọng và Thanh Thịnh chơi ở vị trí trung vệ, phía trước mặt họ là các tiền vệ trung tâm Hoàng Đức và Anh Tỷ. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm nhất là, trong trận đấu tối nay gặp U19 Fortuna Dusseldorf, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sử dụng Đức Chinh hay Tiến Linh ở vị trí tiền đạo cắm? 

Bên cạnh đó, tiền vệ tài hoa Thanh Hậu sẽ tiếp tục đá hộ công hay sắm vai tiền vệ trung tâm cũng là điều nhận được sự quan tâm lớn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !