• Zalo

U20 Việt Nam thiệt quân: Mang V-League ra... thế giới

Thể thao Thứ Sáu, 26/05/2017 12:34:00 +07:00

Sẽ khó phạt thẻ đỏ đối với Đình Trọng, một khi tình huống trung vệ của U20 Việt Nam đánh nguội kín cầu thủ U20 Pháp diễn ra ở V-League. Nhưng, tiếc rằng hành vi không đẹp đó lại xảy ra ở sân chơi World Cup.

1. Trước tiên, thẳng thắn mà nói việc hậu vệ của U20 Việt Nam phải rời sân sớm là điều đáng tiếc, trong đó có phần lỗi nhận định của trọng tài chính người Tahiti.

Vua sân cỏ đến từ châu Đại Dương thực sự đã nặng tay với Đình Trọng ở chiếc thẻ đầu tiên dẫn tới quả phạt đền cho U20 Pháp. Ông Tuấn "con" nổi đoá, mỉa mai nhiếc móc nặng lời với trọng tài 38 tuổi này cũng vì thế.

Hinh anh

 Thẻ đỏ dành cho Đình Trọng là khá chính xác.

Tuy nhiên, chiếc thẻ vàng thứ 2 là rõ ràng với tình huống hậu vệ học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn có "dấu hiệu" giật trỏ khá kín đối với cầu thủ đối phương.

Bởi thế, nếu chiếc thẻ vàng đầu tiên là bị "gí" thì riêng lỗi cùi chỏ này, Đình Trọng cũng xứng đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp cho hành vi thiếu fairplay.

2. Thất bại của U20 Việt Nam trước U20 Pháp đã được lường trước, và không ai thất vọng vì điều đó. Nhưng, việc đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn nhận quá nhiều thẻ lại là nỗi sầu không nhỏ.

Đáng nói là những thẻ vàng mà trọng tài Norbert Hauata rút ra đều rất chính xác đối với U20 Việt Nam vì những lỗi hành vi, các pha vào bóng nguy hiểm.

Ngoài thẻ đỏ của Đình Trọng, có ít nhất 3 tình huống các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn khiến đối thủ "xanh mặt" bằng những pha lao bóng nguy hiểm từ Tấn Sinh, Trọng Đại.

Rất may, tất cả những cú ra chân ấy đều không làm khó được "những chú gà trống choai" với trình độ, đẳng cấp cao hơn hẳn kể cả là... né đòn.

3. Vẫn hiểu, khi ở thế yếu người ta thường cố gồng lên, và trong bóng đá là phạm lỗi. Nhưng cái cách lao bóng quá thô, kiểu ăn tươi nuốt sống thì rõ ràng đấy là một điều phải hổ thẹn.

Hinh anh

 Pha vào bóng nguy hiểm của Trọng Đại.

Xem những pha lao bóng của các cầu thủ trẻ Việt Nam, người ta nói luôn đó là sản phẩm từ... V-League chứ không phải do ý đồ từ ai đó, hay của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Chơi xấu, hay cố tình triệt hạ đối thủ khi mình là kẻ yếm thế - điều luôn xuất hiện ở giải đấu cao nhất của Việt Nam dường như đã ăn vào máu nhiều thế hệ cầu thủ.

Thế nên, thỉnh thoảng giải đấu của chúng ta vẫn xuất hiện kiểu tương tự trên mặt báo nước ngoài, vì vậy, cũng đừng ngạc nhiên khi đặc sản một lần nữa xuất hiện ở... World Cup

Tỉ số 0-4 không buồn bằng "đặc sản V-League" như đã thấy.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều