• Zalo

U20 Việt Nam sẽ được bác sỹ chăm sóc đặc biệt

Thể thao Thứ Năm, 16/03/2017 15:27:00 +07:00

Chuyên gia người Đức vừa tới làm việc tại Việt Nam khẳng định sẽ giúp được nhiều cho U20 Việt Nam tại U20 Thế giới 2017.

VFF mới đây đã ký hợp đồng với chuyên gia người Đức Pablo Sawicki để ông này làm việc tại đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U20 Việt Nam trong vài trò bác sĩ vật lý trị liệu.

Ông Pablo Sawicky từng có 2 năm làm việc cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan cùng với chuyên gia nổi tiếng Andy Schillinger, người đã giới thiệu và bảo đảm về chuyên môn của đồng nghiệp với VFF.

Nhiệm vụ của ông Pablo Sawicky là thực hiện công tác dự báo, phòng ngừa và phục hồi chấn thương cho các cầu thủ của đội tuyển quốc gia thi đấu tại Vòng loại Asian Cup 2019 và đồng hành cùng U20 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và thi đấu tại vòng chung kết U20 Thế giới 2017, diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới.

AZ4A6982

 Chuyên gia Pablo Sawicky - tân bác sĩ vật lý trị liệu của đội tuyển Việt Nam và U20 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Ông Pablo Sawicky tốt nghiệp trường đào tạo hồi phục chấn thương chuyên nghiệp tại Frankenthal, Đức. Trước khi sang châu Á làm việc cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Pablo Sawicky làm việc cho một trung tâm hồi phục chấn thương lớn tại thành phố Mannheim, nơi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho các CLB thể thao lân cận, trong đó trong đó có FC Sandhausen thuộc Bundesliga 2.

Chia sẻ về quyết định đến làm việc tại Việt Nam, ông Pablo Sawicky nói: “Trước khi sang đây, tôi đã dành thời gian tìm hiểu về bóng đá Việt Nam. Tôi cảm thấy rất phấn khích và vinh dự khi được biết rằng đội tuyển của các bạn là đội bóng mạnh của khu vực và rất có tham vọng, trong khi đội tuyển U20 Việt Nam lại vừa lập thành tích lịch sử với lần đầu tiên góp mặt tại FIFA U20 World Cup.

Tôi tin tưởng với kinh nghiệm tích lũy được được trong thời gian làm việc tại Thái Lan, với những trải nghiệm trong công tác phục hồi chấn thương cho các cầu thủ tại vòng loại châu Á, rồi AFF Suzuki Cup, tôi sẽ có những đóng góp tích cực vào thành công chung của cả hai đội tuyển”.

AZ4A6909

Chuyên gia Pablo Sawicky trao đổi với HLV Thạch Bảo Khanh bên lề Hội thảo đào tạo VĐV trẻ. (Ảnh: VFF)

Bác sĩ Pablo Sawicky cho biết thêm, ngay sau khi ký hợp đồng với VFF, ông đã có các trao đổi khá cụ thể về chuyên môn với hai chuyên gia đồng hương là Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và huấn luyện viên thể lực Martin Forkel.

“Họ đã cung cấp cho tôi những thông tin rất hữu ích, đặc biệt là chuyên gia thể lực Martin Forkel. Tôi tin rằng, tôi và ông Martin Forkel sẽ có sự phối hợp rất hiệu quả khi tham gia làm nhiệm vụ tại các đội tuyển trong thời gian tới”.

Video: U19 Việt Nam ăn mừng chiến tích giành vé dự U20 Thế giới 2017

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều