U20 Thế giới 2017: Chuyên gia Đức hết lòng giúp U20 Việt Nam
  • Zalo

U20 Thế giới 2017: Chuyên gia Đức hết lòng giúp U20 Việt Nam

Thể thao Thứ Năm, 16/03/2017 15:00:00 +07:00

Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Jurgen Gede khẳng định sẽ giúp U20 Việt Nam có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho đấu trường U20 Thế giới.

Một ngày sau lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U20 Thế giới 2017, Giám đốc kỹ thuật của VFF, Jurgen Gede đã có những nhận định của riêng mình. Theo đó, chuyên gia đến từ Đức không cho rằng U20 Việt Nam nằm ở một bảng đấu dễ thở như nhiều người nghĩ.

“Đừng nghĩ đây là bảng đấu dễ dàng với U20 Việt Nam bởi U20 Pháp từng vô địch giải đấu này trong khi U20 Honduras cũng là đội bóng 2 lần góp mặt tại vòng chung kết FIFA U20 World Cup. U20 New Zealand được xem là ẩn số còn chúng ta cũng mới chỉ lần đầu góp mặt”, ông Jurgen Gede nói.

Gede

Giám đốc kỹ thuật VFF Jurgen Gede. (Ảnh: VFF)

Tuy nhiên, ông Jurgen Gede cũng khẳng định, U20 Việt Nam cũng không cần phải quá e ngại nếu như có được sự chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào giải đấu này.

“Những đối thủ của U20 Việt Nam đến từ 3 nền bóng đá khác nhau. Chuyến tập huấn tại Đức sắp tới sẽ giúp U20 Việt Nam làm quen với lối chơi của bóng đá châu Âu.

Trong khi đó giải giao hữu tại Trung Quốc mới đây, các cầu thủ cũng đã được làm quen lối chơi của một đội bóng Nam Mỹ là Mexico. Chỉ còn U20 New Zealand là cần phải tìm hiểu thêm”, ông Jurgen Gede nói thêm.

Được biết, ngay sau khi nhận được kết quả bốc thăm, Giám đốc kỹ thuật của VFF đã bắt tay vào công việc của mình, trước hết là tìm kiếm phân tích thông tin về các đối thủ của U20 Việt Nam thông qua các dữ liệu từ phần mềm Instat. Sau đó đến ngày tập trung 20/3 tới, ông và ban huấn luyện sẽ cùng thảo luận cụ thể hơn về lộ trình cho U20 Việt Nam.

AZ4A6982

 Chuyên gia Pablo Sawicky, tân bác sĩ vật lý trị liệu của Đội tuyển quốc gia.

Mới đây, VFF cũng đã ký hợp đồng với một chuyên gia vật lý trị liệu người Đức. Đó là Pablo Sawicki. Với kinh nghiệm trải qua thời gian khá dài làm việc tại châu Á, ông Pablo Sawicki tự tin sẽ có những đóng góp vào thành công chung cho ĐT Việt Nam và đặc biệt là U20 Việt Nam tại giải U20 Thế giới tới đây.

Chia sẻ sau ngày tới Việt Nam, ông Sawicky nói: “Trước khi sang đây, tôi đã dành thời gian tìm hiểu về bóng đá Việt Nam. Tôi cảm thấy rất phấn khích và vinh dự khi được biết rằng đội tuyển của các bạn là đội bóng mạnh của khu vực và rất có tham vọng, trong khi đội tuyển U20 Việt Nam lại vừa lập thành tích lịch sử với lần đầu tiên góp mặt tại FIFA U20 World Cup.

Tôi tin tưởng với kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian làm việc tại Thái Lan, với những trải nghiệm trong công tác phục hồi chấn thương cho các cầu thủ tại vòng loại châu Á, rồi AFF Suzuki Cup, tôi sẽ có những đóng góp tích cực vào thành công chung của cả hai đội tuyển”.

Video: U19 Việt Nam ăn mừng chiến tích giành vé dự U20 Thế giới

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "U20 Thế giới 2017: Chuyên gia Đức hết lòng giúp U20 Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin