• Zalo

U19 VN không 'chết yểu' như thần đồng Văn Quyến

Thể thaoThứ Ba, 31/12/2013 07:04:00 +07:00

(VTC News) - U19 Việt Nam đã và đang phục dựng niềm tin từ người hâm mộ bóng đá nước nhà sau một thời gian dài chìm trong trì trệ.

(VTC News) - U19 Việt Nam đã và đang phục dựng niềm tin từ người hâm mộ bóng đá nước nhà sau một thời gian dài chìm trong trì trệ.


Bỏ qua những chuyện không vui về cơn sốt vé và giá vé leo thang, bên ngoài quầy bán vé, chúng tôi gặp không ít người hâm mộ đi mua vé xem U19 Việt Nam bằng một niềm lạc quan rất lớn. Tất cả đều rất hào hức chờ đợi được chứng kiến tận mắt một trong những lứa trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam thể hiện ở giải U19 Quốc tế tới đây.

Khi được hỏi đâu là điều ở U19 Việt Nam khiến bạn ấn tượng, một nhóm bạn trẻ học ĐH Bách Khoa TP.HCM trả lời: “Các cầu thủ U19 Việt Nam đá rất hồn nhiên, không chơi xấu hay tiểu xảo gì nhưng lối đá vẫn bài bản, hiện đại. Dù có thể hiện tại trình độ của các cầu thủ vẫn chưa hẳn nổi trội so với những đội bóng tham dự giải lần này nhưng chắc chắn các bạn ấy sẽ cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu đẹp mắt”.

U19 Viet Nam
Một thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam đã xuất hiện (Ảnh: Minh Trần)

Còn ông Nguyễn Minh Toàn, 54 tuổi, nhà ở quân 5 thì chia sẻ: "Nếu so sánh giữa U19 Việt Nam hiện tại với những Văn Quyến, Quốc Vượng ngày xưa thì Quyến, Vượng tôi cứ tạm xếp vào hàng thần đồng, bẩm sinh. Chỉ tiếc là không được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Còn U19 Việt Nam bây giờ về tài năng chắc chắn không kém, lại được đào tạo có phần bài bản hơn. Và quan trọng nhất với tôi, đó là U19 Việt Nam có văn hóa hơn, nó giúp tôi tin rằng, các cháu ấy sẽ không "chết yểu" như thần đồng Văn Quyến".

"Xem thế hệ nào đá cũng sướng con mắt, nhưng niềm tin thì có lẽ tôi sẽ thêm một lần nữa đặt trọn vào U19 Việt Nam sau những lần phải thất vọng vì sự bê bối của bóng đá nước nhà. Hy vọng trong tương lai không xa, tôi sẽ chứng kiến lứa U19 bây giờ đá ở World Cup, có ai đánh thuế giấc mơ đâu nhỉ?" - Ông Toàn vui vẻ khép lại.

Nhận định về cơ hội của U19 Việt Nam tại giải đấu sắp tới, phần đông người hâm mộ cho rằng, họ không quan tâm kết quả U19 Việt Nam có vô địch hay không. Chỉ cần các cầu thủ vẫn thể hiện được lối đá hoa mĩ, đẹp mắt là được.

"Các em vẫn còn trẻ, vẫn còn một con đường dài phải đi phía trước, không nên quá nặng nề chuyện thành tích với các em mà tạo ra áp lực. Hãy cứ để các em chơi bóng vô tư, trong sáng và nhân văn!” - CĐV Trịnh Hoài Sơn cho biết.

Nói về U19 Việt Nam là tương lai của bóng đá Việt, nhiều người đồng tình với điều này nhưng cũng không ít người tỏ ra tỉnh tao hơn. Anh Bùi Xuân Thư, quê ở Nghệ An chia sẻ quan điểm:

"U19 Việt Nam với nòng cốt là các em của học viện HAGL-Arsenal JMG đúng là đang mang đến một mùa xuân hy vọng. Nhưng nếu cả nền bóng đá này đặt vào HAGL-Arsenal JMG thì sẽ rất mạo hiểm. Chúng ta chỉ có thể phát triển bền vững khi chúng ta là tập hợp của nhiều lò đào tạo trẻ có mô hình như HAGL-Arsenal JMG, đồng thời mang tính địa phương nhất định!"

Thứ hạng của U19 Việt Nam ở giải U19 Quốc tế

  • Vô địch
  • Hạng nhì
  • Hạng ba
  • Thắng, thua không quan trọng
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiếnHoàng Tùng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !