U19 Việt Nam vượt mặt 'ông lớn' châu lục


(VTC News) – Không phải những đội bóng hàng đầu châu lục mà U19 Việt Nam mới chính là đội bóng nổi bật nhất vòng loại U19 châu Á.


Lượt trận cuối cùng của vòng loại U19 châu Á 2014 ở các bảng đấu còn  lại đã khép lại hôm 12/10. 16 đội bóng giành vé đến Myanmar dự vòng chung kết vào năm 2014 đã được xác định.

Đó là 9 đội bóng đứng đầu các bảng đấu tại vòng loại gồm: Qatar, UAE, Iraq, Iran, Oman, Việt Nam, Indonesia, Triều Tiên và Nhật Bản; Và 6 đội nhì có thành tích tốt nhất vòng loại gồm: Uzbekistan, Australia, Thái Lan, Yemen, Trung Quốc, Hàn Quốc. 15 đội bóng này sẽ cùng với chủ nhà Myanmar hợp thành 4 bảng đấu ở vòng chung kết.

 U19 Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại vòng loại U19 châu Á

U19 Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại vòng loại U19 châu Á


Dự kiến lễ bốc thăm chia bảng sẽ được tổ chức vào tháng 5/2014. Với tư cách là nước chủ nhà, Myanmar được xếp là hạt giống số 1, các hạt giống còn lại của các bảng sẽ dựa trên kết quả mà các đội đã đạt được tại vòng chung kết U19 châu Á năm 2012.

Ở vòng chung kết U19 châu Á năm 2012, U19 Việt Nam đã để thua cả 3 trận vòng bảng, ghi được 2 bàn và để lọt lưới tới 14 bàn. Tuy nhiên với những gì U19 Việt Nam vừa thể hiện tại vòng loại U19 châu Á 2014 thì người hâm mộ nước nhà hoàn toàn có thể tin tưởng vào một kết tốt hơn cho U19 Việt Nam, thậm chí hy vọng thầy trò HLV Guillaume Graechen tiến sâu vào trong giải.

Tại vòng loại U19 châu Á, U19 Việt Nam chính là đội bóng gây ấn tượng nhất. Đoàn quân được dẫn dắt bởi ông thầy người Pháp đã toàn thắng cả ba trận và là đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất vòng loại (16 bàn). Đội ghi nhiều bàn thắng thứ 2 là UAE (15 bàn nhưng đá hơn U19 Việt Nam một trận, do bảng B có 5 đội).

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của U19 Việt Nam cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất vòng loại (7 bàn). Trong khi đó, với 4 pha lập công, tiền đạo Văn Toàn cũng nằm trong Top những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng.

Dù ghi nhiều bàn thắng nhất vòng loại, nhưng U19 Việt Nam cũng là đội bóng để thủng lưới nhiều nhất (3 lần) trong số 9 đội bóng dẫn đầu các bảng đấu. Tiếp đến là Indonesia và Nhật Bản cùng để thủng lưới 2 lần.

Hai đội bóng được coi là mạnh của châu lục gây thất vọng nhất vòng loại và phải đến vòng chung kết bằng tấm vé dành cho đội nhì có thành tích tốt nhất là U19 Australia và Hàn Quốc. Đội bóng xứ chuột túi xếp thứ nhì bảng F (với 6 điểm) sau khi thua U19 Việt Nam tới 1-5. Còn đội bóng xứ Kim Chi xếp thứ nhì bảng G (với 6 điểm) sau khi để thua Indonesia 2-3.


Tiểu Hàn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN