Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

U19 Việt Nam: Tồi tệ nhất từ trước đến nay

(VTC News) - Sau trận thua 0-7 trước U19 Nhật, HLV Guillaume Graechen đã gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Việc U19 Việt Nam muối mặt nhận thất bại 0 - 7 trước U19 Nhật Bản đã khiến niềm tin về một lứa trẻ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nước nhà bị lung lay. Trận thua này đã bộc lộ hầu hết những điểm yếu đã được chỉ ra từ trước của U19 Việt Nam.

HLV Guillaume thừa nhận đây là trận đấu đáng xấu hổ của U19 Việt Nam, thậm chí không còn gì có thể tồi tệ hơn được nữa.
 HLV Graechen nhận trách nhiệm về thất bại đáng xấu hổ của U19 Việt Nam

HLV Graechen nhận trách nhiệm về thất bại đáng xấu hổ của U19 Việt Nam


Giải thích cho thất bại, HLV Guillaume cho rằng: "Việc để thua bốn bàn chỉ trong vòng 20 phút đã khiến tâm lý các cầu thủ bị dao động. Một số vị trí trên sân tỏ ra hoang mang và tất cả đều còn rất non kinh nghiệm.
Có những lý do sau để giải thích cho thất bại này của các cầu thủ. Đầu tiên, không thể phủ nhận U19 Nhật Bản là đội bóng mạnh nhất giải khi họ mang tới đội hình chất lượng nhất. Thứ hai, những sai lầm cá nhân đã khiến chúng ta bị thua quá sớm để rồi không thể lật ngược tình thế khi các cầu thủ đã bị ảnh hưởng tâm lí trầm trọng. 
U19 Việt Nam có quá ít thời gian để trui rèn thể lực cũng như nghỉ ngơi hồi sức cho giải đấu này. Điều này đã dẫn đến việc U19 Việt Nam không thể làm tốt nhiệm vụ của mình trong 20m cuối cùng ở những pha tấn công. Cuối cùng, U19 Việt Nam đang không có được một trung phong đủ tốt".
Ngoài ra, vị HLV người Pháp cũng cho biết ông đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ cho các học trò của mình trong trường hợp phải nhận những thất bại như thế này. Ông nói: "Khi chiến thắng, bạn sẽ được mọi người tung hô, tán thưởng. Nhưng ngược lại, khi bại trận, búa rìu từ dư luận, người hâm mộ là điều không thể tránh khỏi.
Tôi đang mất kiên nhẫn để chờ đến trận đấu tới. Tôi nóng lòng muốn được chứng kiến phản ứng của các cầu thủ khi thất bại. Các học trò của tôi cần nên hiểu: thất bại, thất bại sẽ là những bài học quý giá và phải trải qua khó khăn, chúng ta mới trưởng thành được".
Kết thúc buổi phỏng vấn, HLV Guillaume gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến người hâm mộ và hứa sẽ cố gắng giúp U19 Việt Nam đạt được một kết quả khả quan trong trận đấu cuối. 


Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN