U19 Việt Nam 'thử lửa' trên đất Bỉ

(VTC News) - Trái với những thông tin ban đầu, U19 Việt Nam sẽ có trận ra quân đầu tiên trên đất Bỉ ngay tối ngày hôm nay 25/3.

U19 Việt Nam đặt chân lên đất Bỉ vào ngày 22/3. Theo những thông tin ban đầu, thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ có 10 trận giao hữu tại đất nước Bắc Âu với những đối thủ, được đánh giá là phù hợp với chúng ta.
Tối nay U19 Việt Nam sẽ gặp U21 Liege 

Tối nay U19 Việt Nam sẽ gặp U21 Liege 


Thời tiết tại Bỉ hiện tại khá lạnh và U19 Việt Nam chưa thực sự quen với không khí ở Bỉ. Chính vì lẽ đó, thầy Giôm và Ban huấn luyện từng có ý định để các em ra quân trận đầu tiên vào ngày 1/4.
Tuy nhiên, kế hoạch đã bất ngờ được thay đổi. Ngay trong tối nay 25/3, U19 Việt Nam sẽ ra quân trận đầu tiên gặp U21 Liege. Đây được đánh giá là một thử thách khó khăn bởi đội bạn có tuổi đời và kinh nghiệm thi đấu phong phú hơn hẳn Công Phượng và các đồng đội.
Gặp bất lợi cả về thời tiết lẫn thể lực nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam vẫn ra sân tập đều đặn trong vài ngày qua. Một điểm đáng chú ý là tiền vệ Hoàng Thanh Tùng bắt đầu được tập trở lại với bóng sau thời gian dài chấn thương. Các cầu thủ Tuấn Anh, Văn Thiết cũng tập luyện đầy đủ theo giáo án cùng toàn đội.

Riêng trung vệ Văn Quý sẽ được đưa đi chụp cộng hưởng từ để xác định mức độ tổn thương nơi đầu gối trái. Riêng với chấn thương của Công Phượng, các bác sĩ đã xác định em đã gần như bình phục và hoàn toàn có thể ra sân ở trận gặp U21 Liege.

Sau chuyến tập huấn, dự kiến là 1 tháng tại Bỉ, U19 Việt Nam sẽ di chuyển sang 2 địa điểm khác là Pháp và Hà Lan để kết thúc 2 tháng tập huấn ở châu Âu.


Phạm Giang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN