U19 Việt Nam thất thủ trận cuối ở châu Âu

(VTC News) - Tối qua (18/4), U19 Việt Nam đã bước vào trận đấu giao hữu cuối cùng trong chuyến tập huấn châu Âu 51 ngày, gặp CLB KV Turnhout của Bỉ.

CLB KV Turnhout là đội bóng hiện đứng thứ 4 tại giải hạng Ba của Vương quốc Bỉ và thắng 6/8 trận gần đây nhất. Việc lựa chọn CLB thuộc dạng chuyên nghiệp thay vì các đối thủ cùng trang lứa là cách để U19 Việt Nam "đổi gió" và có thêm cơ hội tích lũy kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao. 

Ở trận đấu này, HLV Guillaume Graechen chia U19 Việt Nam làm hai đội hình. Đội 1 đá hiệp đầu gồm những cầu thủ thường xuyên đá dự bị. Đội 2 đá hiệp sau gồm những cầu thủ thường xuyên đá chính.

Trong 45 phút đầu tiên, đội 1 đã chơi rất tốt và hoàn toàn lấn lướt đối thủ Turnhout. Trong hiệp đấu này U19 Việt Nam đã có bàn thắng vượt lên dẫn trước do công của hậu vệ phải Văn Thanh.
 U19 Việt Nam và đối thủ KV Turnhout trong trận đấu cuối cùng tại châu Âu

U19 Việt Nam và đối thủ KV Turnhout trong trận đấu cuối cùng tại châu Âu


Sang hiệp 2 đội hình 2 của U19 Việt Nam dù có nhiều cầu thủ được đánh giá tốt hơn nhưng lại bất ngờ đánh mất thế trận và để đội bạn có được 2 bàn thắng lật ngược tình thế. 2-1 cũng chính là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Như vậy, U19 Việt Nam đã kết thúc chuyến tập huấn châu Âu với tổng cộng 14 trận đấu trong đó có 3 trận thắng (nếu tính cả chiến thắng 28-0 trước các du học sinh Việt Nam tại Bỉ), 3 trận hòa còn lại là 8 trận thua, trong đó có trận thua kỷ lục 0-9 trước U19 Tottenham.

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ có hai ngày “xả hơi” tại Bỉ, trước khi trở về Việt Nam vào ngày 21/4.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN