Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

U19 Việt Nam thất bại, chuyên gia nói gì?

(VTC News)- Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh đã chỉ rõ những yếu điểm của U19 Việt Nam sau trận thua tan nát trước U19 Nhật Bản.


Nhận 7 bàn thua, thất bại toàn diện cả về kỹ, chiến thuật lẫn thể lực, U19 Việt Nam đã có một ngày thi đấu vô cùng tồi tệ.

Trong phòng họp báo, HLV trưởng Guillaume Graechen đã phải hai lần nói lời xin lỗi và dùng từ "xấu hổ" để nói về thảm họa tại sân Thống Nhất.
 U19 Việt Nam thua xa về đẳng cấp (Ảnh: Quang Minh)

U19 Việt Nam thua xa về đẳng cấp (Ảnh: Quang Minh)


Sau trân, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh đã có những trao đổi ngắn gọn với phóng viên VTC News về trận thua kinh hoàng này. Theo ông Vinh, chiến thắng của U19 Nhật Bản là hoàn toàn xứng đáng. U19 Nhật Bản đã cho thấy đẳng cấp thật sự của đội bóng hàng đầu châu Á, của nền bóng đá đã tiếp cận dần với trình độ đỉnh cao của thế giới.

"Chỉ cần quan sát trận đấu đầu tiên gặp U19 AS Roma, đối thủ đã bắt được bài của U19 Việt Nam. Từ đó, họ chọn cách tiếp cận trận đấu hợp lý và bàn thắng mở tỷ số từ sớm càng giúp họ dễ dàng thi triển lối chơi của mình. U19 Nhật Bản chọn lối đá phòng ngự phản công nhưng cách họ chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại cực nhanh, khiến hàng phòng ngự U19 Việt Nam không thể theo kịp.

Luôn có ít nhất 7,8 cầu thủ U19 Nhật Bản có mặt ở phần sân nhà khi U19 Việt Nam có bóng nhưng chính trình độ chỉ đạo, tổ chức lối chơi hơn hẳn đã tạo nên sự nguy hiểm đáng sợ của đội khách".

Ông Vinh cũng cho rằng U19 Việt Nam thi đấu khá ngây thơ. Việc chỉ chú trọng đá đẹp mà không quan tâm đến tính hiệu quả cũng khiến U19 Việt Nam phải nhận kết quả đáng buồn này. Bởi cái nền tảng của bóng đá sau cùng vẫn là chiến thắng, điều mà các cầu thủ U19 Việt Nam chưa thể thấm nhuần.

Dù vậy, ông Vinh cảm thấy hạnh phúc vì bóng đá Việt Nam đã nhìn thấy con đường phát triển và đang đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình đúng đắn đó.

BLV Ngô Quang Tùng cũng chia sẻ ý kiến tương tự. Anh đồng ý với việc U19 Việt Nam học và chơi đẹp. Song trận thua này đã phản ánh chính xác vị trí của bóng đá Việt Nam cũng như sự thua kém về mặt đẳng cấp với Nhật Bản.

Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thì chỉ nhắc các CĐV rằng có đến 7 cầu thủ trong thành phần U19 Nhật Bản đang chơi ở J-League. Mà Công Vinh thì cũng mới chỉ thi đấu được ở J-League 2 mà thôi.


Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh