U19 Việt Nam thắng to, thầy Pháp vẫn lắc đầu


(VTC News) – Dù đánh bại U19 Hong Kong với tỷ số 5-1 nhưng U19 Việt Nam vẫn chưa thể làm hài lòng HLV Graechen Guillame.


Sau trận đấu, ông thầy người Pháp cho biết, thật khó để ông hài lòng về những gì mà các cầu thủ vừa thể hiện trên sân.

“Nhiều vị trí của chúng ta trên sân đã không làm tốt công việc của mình vì không duy trì được sự tập trung cao độ. Thế nên, hàng công tiếp tục bỏ lỡ những cơ hội, còn hàng thủ tiếp tục để lọt lưới. Điều thông cảm cho khó khăn của U19 Việt Nam là cả U19 Đài Loan và U19 Hong Kong đều chơi tử thủ, phòng ngự số đông ngay từ đầu.” - HLV Guillaume nói.

HLV Graechen Guillaume không lấy làm hài lòng về những gì các cầu thủ đã thể hiện (Ảnh: Tuổi Trẻ)

HLV Graechen Guillaume không lấy làm hài lòng về những gì các cầu thủ đã thể hiện (Ảnh: Tuổi Trẻ)


Ở trận đấu diễn ra sau đó, U19 Australia đã giành chiến thắng trước U19 Đài Loan (Trung Quốc) với tỷ số 3-0 và tiếp tục duy trì vị trí nhất bảng F nhờ hơn chỉ số phụ so với U19 Việt Nam. Nếu muốn giành vé chính thức dự vòng chung kết U19 châu Á vào năm sau, U19 Việt Nam phải đánh bại U19 Australia.

Nói về trận đấu được coi là chung kết của bảng F giữa U19 Việt Nam và U19 Australia sẽ diễn ra vào ngày mai (7/10), ông thầy người Pháp không ngần ngại cho biết, U19 Việt Nam sẽ vẫn chơi tấn công trước các cầu thủ đến từ xứ sở chuột túi.

“Chúng ta không giỏi chơi phòng ngự và chúng ta cũng sẽ không phòng ngự, dù U19 Australia mạnh hơn cả U19 Đài Loan lẫn U19 Hong Kong. Trong bóng đá, tấn công là cách phòng ngự tốt nhất và tấn công cũng là cách đến gần với chiến thắng nhất. U19 Việt Nam sẽ luôn ra sân với một khát vọng chiến thắng. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực để giành được điểm trước U19 Australia”. - HLV Guillaume quả quyết!

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Paul Okon của U19 Australia sau khi theo dõi sát sao hai trận đấu đã qua của U19 Việt Nam thì tỏ ra e ngại, ông chia sẻ: “Đội U19 Việt Nam chơi một thứ bóng đá khó chịu và thay đổi rất nhiều. Các cầu thủ Việt Nam không có lợi thế về thể hình nhưng bù lại, họ khéo léo, phối hợp ăn ý với những tình huống tấn công đa dạng, triển khai trên khắp mặt sân.

Điều này khác hẳn với những thông tin tôi được biết trước đây về các bạn. Trận tới, sẽ rất khó khăn cho chúng tôi và thực sự, tôi hy vọng, cả U19 Australia và U19 Việt Nam sẽ lọt vào vòng chung kết”.

Clip tổng hợp trận đấu


Tiểu Hàn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN