U19 Việt Nam thắng lịch sử, chiến lược nào tiếp theo?

(VTC News)- Không giấu được niềm vui sướng sau chiến thắng của U19 Việt Nam, Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau cho biết CLB sẵn sàng làm tất cả mọi thứ cho nghĩa vụ quốc gia.

Cho tới sáng nay, khi trao đổi với phóng viên VTC News, giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau vẫn ngây ngất trong men say chiến thắng. Gắn bó với bóng đá lâu năm nhưng ông thật sự bất ngờ khi U19 Việt Nam giành thắng lợi đậm đà như vậy trước U19 Australia- một đối thủ được đánh giá là mạnh hơn rất nhiều và có đầy đủ hảo thủ đang thi đấu tại châu Âu.

 U19 Việt Nam ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Tùng Lê)

 U19 Việt Nam ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Tùng Lê)


Ông cũng cho biết, hôm qua, học viện HAGL Arsenal JMG đã cho lắp một chiếc TV 60 inch để giúp các học viên lẫn thành viên cho học viện có dịp xem trực tiếp U19 Việt Nam thi đấu. Dù hơi giật một chút nhưng những học viên nhí ở CLB đã rất mãn nguyện khi tận mắt chứng kiến kỳ tích oanh liệt của lớp đàn anh.

"Đám nhỏ thích lắm, ngưỡng mộ và có thêm rất nhiều động lực để phấn đấu. Tới lúc này, nghĩa vụ của HAGL với U19 Việt Nam đã kết thúc. Tới năm sau, khi U19 Việt Nam tham dự vòng chung kết U19 Châu Á, nếu VFF trưng dụng, HAGL sẵn sàng cống hiến tất cả vì nghĩa vụ quốc gia, từ cầu thủ, HLV tới bác sỹ hay đội ngũ dinh dưỡng.

Giờ là lúc lãnh đạo đội bóng tiếp tục tính toán những bước phát triển tiếp theo cho các thành viên học viện bởi đến năm 2014, khóa đầu tiên của học viện mới chính thức tốt nghiệp. Theo kế hoạch, các học viên của HAGL Arsenal JMG sẽ được đưa đi tập huấn dài hạn ở châu Âu, thi đấu cọ xát với những đối thủ mạnh hơn, từ đó sẽ vỡ ra thêm những điều bổ ích mới", ông Huỳnh Mau kết lại.

Về phần VFF, hiện chưa đưa ra chiến lược hay mục tiêu nào cụ thể cho U19 Việt Nam.


Chiều tối nay, U19 Việt Nam sẽ về nước. Toàn đội chia thành hai nhóm. Các cầu thủ ở khu vực phía Nam sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 15h30 và các thành viên khu vực phía Bắc về đến sân bay Nội Bài lúc 21h30.

Hội CĐV bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch đón tiếp khá hoành tráng đội U19 Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Hà Thành (ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN