U19 Việt Nam tập bằng giáo án 'thần tốc'

(VTC News) - Dù đang trong kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới tại quê nhà (Pháp) nhưng HLV trưởng U19 Việt Nam Guillaume Graechen vẫn theo sát các học trò hàng ngày.


U19 Việt Nam hiện tại đang được dẫn dắt bởi các trợ lý của HLV Guillaume GraechenDương Minh Ninh - người đã gắn bó với ông thầy người Pháp từ ngày đầu ông tới phố Núi và Võ Phước (SHB Đà Nẵng), người vừa có quãng thời gian làm trợ lý cho HLV Guillaume Graechen ở vòng loại U19 Arsianl Cup.

3 trợ lý ở U19 Việt Nam (Ảnh: Minh Trần)

3 trợ lý ở U19 Việt Nam (Ảnh: Minh Trần)


Theo thông tin mà chúng tôi có được, dù đang trong kỳ nghỉ Giáng sinh tại Pháp nhưng HLV trưởng U19 Việt Nam, Guillaume Graechen vẫn theo dõi sát sao các buổi tập của các học trò thông qua báo cáo từ các trợ lý.

Kết thúc mỗi buổi tập, các trợ lý của HLV Guillaume Graechen ở Việt Nam có nhiệm vụ phải báo cáo chi tiết tình hình tập luyện của toàn đội trong ngày tới "thuyền trưởng" người Pháp. Đồng thời nhận email phản hồi với những yêu cầu cần chỉnh sửa cùng một giáo án tập của ngày hôm sau được viết ra rât tỉ mỉ, chuyên nghiệp.

Là những trợ lý có thời gian dài giúp việc cho HLV Guillaume Graechen, các thành viên của BHL U19 Việt Nam không mấy khó khăn để chuyền tải những mong muốn của HLV Guillaume Graechen tới các học trò. Bên cạnh đó, việc U19 Việt Nam với nòng cốt là U19 HAGL-Arsenal JMG đã có hơn 7 năm tập luyện dưới sự chỉ bảo của HLV Guillaume Graechen, mỗi cầu thủ cũng đã tự hiểu rất rõ những việc mình phải làm khi không có thầy.

Khó khăn lớn nhất của U19 Việt Nam hiện tại là thiếu thông tin về hai đối thủ đến từ châu Âu: U19 AS Roma và U19 Tottenham. Trong một chia sẻ gần đây, các trợ lý của HLV Guillaume Graechen cho biết, HLV trưởng Guillaume cũng tranh thủ đang nghỉ tại Pháp, nhờ tìm, sưu tầm tư liệu, thông tin về U19 AS Roma cũng như U19 Tottenham.

Theo kế hoạch, HLV trưởng Guillaume Graechen sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 5/1/2014 - một ngày trước khi Giải U19 Quốc tế khởi tranh. Trong khi đó, U19 Việt Nam đang nhả khối lượng nên chỉ tập 1 buổi/ngày bằng những bài tập bổ trợ. Toàn đội sẽ di chuyển vào TP.HCM vào ngày 04/01/2014.


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN