U19 Việt Nam rục rịch sang Arsenal

(VTC News)- Tập huấn tại Arsenal, thi đấu giải mời với những đối thủ tầm cỡ là những kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho U19 Việt Nam trong năm 2014.

Sau khi vòng loại U19 Châu Á tại Malaysia kết thúc, bầu Đức đã khẳng định sẽ đưa U19 Việt Nam đi tập huấn, đồng thời "cách ly" các cầu thủ trong học viện HAGL-Arsenal JMG khỏi truyền thông nhằm giữ cho các cầu thủ thoát khỏi tâm lý tự kiêu, say sưa trong chiến thắng.

 U19 Việt Nam giờ là niềm tự hào và hi vọng của bóng đá nước nhà

 U19 Việt Nam giờ là niềm tự hào và hi vọng của bóng đá nước nhà


Ngoài ra, phía HAGL đã liên hệ và đạt được thỏa thuận ban đầu với
Arsenal về việc U19 Việt Nam sẽ sang du đấu, tập huấn tại đây trong vòng 6 tháng. Đây là cơ hội thi đấu quý giá cho các học trò của HLV Graechen vì tại học viện đào tạo trẻ của Arsenal, U19 Việt Nam sẽ đụng độ nhiều đối thủ mạnh đến từ các học viện Arsenal trên toàn thế giới. Đó là chưa kể việc được tập luyện cùng những HLV, cầu thủ chất lượng thế giới tại London.

Dự kiến, U19 Việt Nam sẽ lên đường sau Tết nguyên đán 2014. Kinh phí sẽ do phía HAGL và VFF cùng đứng ra lo liệu.

Ngoài ra, VFF còn dự kiến tổ chức một giải U19 giao hữu quốc tế với khách mời đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Nam Mỹ.

Nếu những kế hoạch này thành công, U19 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng trước thềm vòng chung kết U19 Châu Á diễn ra tại Myanmar.

Cũng trong tuần này, VFF đã gửi đề nghị lên AFF xin đăng cai giải vô địch U19 Đông Nam Á 2014 diễn ra tháng 8 năm 2014.

N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN