U19 Việt Nam phải 'thay máu'

(VTC News) – Sau thất bại 0-2 trước Lens, HLV Graechen của U19 Việt Nam khẳng định, 22 cầu thủ mà ông đang có chưa phải là lựa chọn cuối cùng cho giải U19 châu Á vào tháng 10 tới.

"Các cầu thủ đã kiểm soát bóng tốt ở trận đấu này nhưng họ không duy trì được điều đó để ghi được bàn thắng. Hàng phòng ngự của U19 Lens chơi rất chắc chắn, đó là lý do khiến chúng tôi không thể ghi được bàn thắng. Chúng tôi sẽ cần phải có thêm nhiều thử nghiệm nữa để chọn ra những cầu thủ tốt nhất. Đây chắc chắn không phải 22 cầu thủ cuối cùng thi đấu tại giải U19 Châu Á năm nay" – HLV Graechen nói.

 U19 Việt Nam sẽ có sự thay máu sau đợt tập huấn châu Âu về

U19 Việt Nam sẽ có sự thay máu sau đợt tập huấn châu Âu về


Đồng quan điểm với ông thầy người Pháp, chuyên gia Đoàn Minh Xương cũng khẳng định, sau đợt tập huấn châu Âu về, bổ sung những nhân tố mới cho U19 Việt Nam là điều cần thiết.

“Đó là quy luật tất yếu. Một đội bóng ở cấp độ ĐT quốc gia thì ở lứa tuổi nào đi chăng nữa việc đào thải, bổ sung thay thế phải thường xuyên mới có thể duy trì, đảm bảo sức chiến đấu cũng như sự phát triển chuyên môn cho đội bóng. Vì thế tôi nghĩ rằng, phát biểu của HLV là phù hợp với quy luật.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết U19 châu Á, thời gian qua chúng ta cũng có vòng chung kết U19 quốc gia ở Gia Lai và tôi thấy tại vòng chung kết này nhiều em có khả năng chuyên môn tốt có thể lên tuyển U19 Việt Nam”.

Cũng theo chuyên gia Đoàn Minh Xương thì chuyến tập huấn châu Âu của thầy trò HLV Graechen hiện tại không hẳn là đợt tập huấn của một đội tuyển.

“Thực tế mà nói, đợt tập huấn châu Âu hiện tại của U19 Việt Nam nằm trong chương trình đào tạo của lứa U19 HAGL-Arsenal JMG chứ không phải là đợt tập huấn chính thức của đội U19 Việt Nam mặc dù có sự bổ sung một số cầu thủ từ các lò đào tạo khác”.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN