U19 Việt Nam muốn lập kỳ tích

Một ngày trước loạt trận đầu tiên ở bảng F, cả 4 đội là Việt Nam, Australia, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc) đều tỏ rõ quyết tâm và tin vào cơ hội của mình.


HLV Graechen Guillaume tuyên bố trước các học trò rằng, ông muốn U19 Việt Nam thắng cả 3 trận và kết thúc vòng bảng với 9 điểm!

“Tôi mong các bạn hãy tập trung và chơi ổn định, bởi đó là điều khó khăn nhất trong bóng đá! Tôi muốn các bạn chuẩn bị cho mọi trận đấu theo cách tốt nhất, như những gì chúng ta đã làm ở giải U19 AFF Cup 2013 trên đất Indonesia. Chúng ta sẽ tấn công, dồn toàn lực cho trận đấu đầu tiên, nhưng mục đích vẫn là giành cả 3 chiến thắng để lọt vào vòng chung kết”, HLV Graechen Guillaume tuyên bố trước toàn đội.

HLV Guillaume Graechen tự tin trước giờ đấu. (Ảnh nhỏ là trợ lý HLV Chen Sing-An của Đài Loan)

HLV Guillaume Graechen tự tin trước giờ đấu. (Ảnh nhỏ là trợ lý HLV Chen Sing-An của Đài Loan)


Đối thủ của chúng ta trong ngày ra quân là U19 Đài Loan cũng nhìn U19 Việt Nam  với con mắt dè chừng. Chen Sing-An, HLV phó của U19 Đài Loan, cho biết: “Tôi biết bóng đá Việt Nam rất phát triển trong những năm gần đây và sức mạnh của đội bóng luôn được cộng hưởng bởi tình yêu vô tận của người hâm mộ”. Nói vậy, nhưng chính ông Chen Sing-An lại lầm tưởng rằng đội U19 Việt Nam hiện tại chính là lứa cầu thủ U16 Việt Nam đã gặp U16 Đài Loan tại Lào 2 năm về trước.

Ở bảng F của chúng ta, U19 Australia được đánh giá cao nhất nhờ có nhiều cầu thủ chơi bóng đỉnh cao ở những giải vô địch hàng đầu thế giới. Đội bóng này cũng có những cầu thủ có thể hình tốt nhất tại giải và lối chơi tràn đầy sức mạnh.

Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng này từ chối đánh giá về các đối thủ với lời phát biểu xã giao: “Bảng F xứng đáng được coi là bảng tử thần và tất cả các đội đều có cơ hội lọt vào vòng chung kết. Chúng tôi chỉ mong là bảng F sẽ có hai đại diện đi tiếp và hy vọng đó là Australia và… Việt Nam”.


Theo Bongdaplus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN