U19 Việt Nam lên đường đấu U19 Uruguay và U19 Bờ Biển Ngà

(VTC News) - Sáng 14/9, ĐT U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Qatar tham dự Cúp Tứ hùng.

Giải đấu được xem là đợt tổng duyệt lần cuối của ĐT U19 Việt Nam trước khi di chuyển tới Indonesia thi đấu VCK U19 châu Á 2018. Tại Cúp Tứ hùng, U19 Việt Nam sẽ chạm trán các đối thủ rất mạnh gồm U19 Uruguay, U19 Bờ Biển Ngà và U19 Qatar.

U19 Viet Nam len duong dau U19 Uruguay va U19 Bo Bien Nga hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn trước ngày lên đường sang Qatar. 

Đánh giá về những quân xanh tới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Uruguay ở Nam Mỹ. Bờ Biển Ngà là đại diện của châu Phi còn Qatar là một đội tuyển mạnh của châu Á. U19 Việt Nam sẽ được đối đầu với 3 nền bóng đá với những nét đặc trưng riêng.

Về Uruguay, một đội của Nam Mỹ thì đó là một đối thủ rất mạnh. Còn nhớ trước khi U20 Việt Nam đi U20 World Cup, đội đã đá giao hữu với Argentina, một đại diện khác của Nam Mỹ. Chúng ta thấy rõ đẳng cấp giữa họ và Việt Nam khác biệt như thế nào.

Về Bờ Biển Ngà thì tôi phải nhấn mạnh, các đội tuyển trẻ của châu Phi, trong đó có Bờ Biển Ngà luôn đi sâu hoặc đạt thành tích tốt ở các giải châu lục cũng như thế giới.

Còn Qatar, luôn là một đội chất lượng. Những đối thủ mà chúng ta gặp rõ ràng là trên tầm. Nhưng thông qua các đối thủ như vậy chúng ta sẽ học hỏi được nhiều hơn. U19 Việt Nam cần các đối thủ chất lượng, bổ ích như thế trước khi bước vào thi đấu ở VCK U19 châu Á”.

U19 Viet Nam len duong dau U19 Uruguay va U19 Bo Bien Nga hinh anh 2

U19 Việt Nam vừa có chuyến tập huấn tại Nhật Bản.

Nhà cầm quân từng lập nên kỳ tích khi dẫn dắt U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017 cũng bày tỏ sự lạc quan về cơ hội mới của ông và các học trò tại đấu trường châu lục. Ông nói: “Mọi chuyến tập huấn, giải đấu ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Qatar… đều nằm trong tính toán phục vụ cho VCK U19 châu Á. Kế hoạch của chúng tôi được sự ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất từ LĐBĐ Việt Nam. Tôi nghĩ mình sẽ cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích như mong đợi”.

Theo lịch thi đấu tại Cúp Tứ hùng, ĐT U19 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp U19 Qatar vào ngày 16/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là U19 Bờ Biển Ngà (ngày 19/9) và cuối cùng là ĐT U19 Uruguay (ngày 22/9).

LỊCH THI ĐẤU CÚP TỨ HÙNG (Giờ thi đấu là giờ địa phương, GMT+3)

U19 Viet Nam len duong dau U19 Uruguay va U19 Bo Bien Nga hinh anh 3

 

>>> Đọc thêm: HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam không chịu áp lực từ thành công của U23 Việt Nam

Mộc Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU