U19 Việt Nam không được phép buồn

(VTC News)- HLV Guillaume Graechen không cho các cầu thủ U19 Việt Nam được phép buồn mà phải tập trung cải thiện tính hiệu quả trong dứt điểm.

Thất bại 1-2 rõ ràng là một kết quả không đến nỗi tệ của U19 Việt Nam trước đối thủ đến từ châu Âu U19 AS Roma.

Sau trận đấu HLV Guillaume Graechen cho rằng: "Đây là một trận đấu mà U19 Việt Nam đã triển khai được lối chơi song gặp vấn đề trong khâu dứt điểm. Chính vì thế, dù đã chơi nửa thời gian trận đấu trên phần sân đối phương, U19 Việt Nam chỉ có được 1 bàn thắng từ chấm phạt đền. Trong khi, U19 AS Roma chỉ có 4 cơ hội mà có đến 2 lần thành công.

HLV Graechen sẽ cần thêm thời gian để giải quyết vấn đề còn tồn tại ở U19 VN

HLV Graechen sẽ cần thêm thời gian để giải quyết vấn đề còn tồn tại ở U19 VN


Rõ ràng, khi U19 Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trận đấu thì hiệu quả trong các tình huống dứt điểm cũng giảm đi nhiều. Đây là điều mà U19 Việt Nam cần phải cải thiện trong thời gian tới".

HLV người Pháp cũng cho rằng việc đội bóng Italia chủ động đá phòng ngự cũng tạo nên rất nhiều khó khăn cho các học trò của ông. Dù vậy, các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ chỉ có thể thất vọng chứ không được phép buồn. Bởi mục tiêu xa hơn mà U19 Việt Nam hướng đến sẽ là VCK Châu Á tháng 10 này ở Myanmar. Còn giải đấu U19 Quốc tế chỉ là nơi tập dượt và cố gắng giành kết quả cao nhất có thể.

Về phần U19 AS Roma, HLV trưởng De Rossi khá ngạc nhiên về trình độ của đội bóng Việt Nam. Theo ông, đây là kết quả đáng mừng từ quá trình tập trung đào tạo có chiều sâu. Ông thừa nhận giai đoạn đầu trận đấu U19 Việt Nam đá pressing rất tốt, buộc U19 AS Roma phải lui về đá phòng ngự.

HLV De Rossi cũng ấn tượng về Tuấn Anh, Văn Toàn và Công Phượng. Ông cho rằng sẽ có những cầu thủ U19 Việt Nam đủ sức chơi bóng ở châu Âu.

Nhạc Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN