U19 Việt Nam đại thắng, thầy Pháp mãn nguyện

(VTC News) – HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam khẳng định, các học trò của ông đã đánh bại U19 Australia nhờ khả năng tăng tốc gấp đôi đội bạn.


Ngay sau khi hạ đội bóng đến từ xứ chuột túi, ông thầy người Pháp đã được người hâm mộ vây quanh và tung hô.

Trong niềm vui sướng ấy, HLV Guillaume Graechen chia sẻ cảm xúc của mình: “Tôi giống như một nắp sâm banh vừa được mở tung ra. Cảm xúc lúc này thực sự khó tả. Đây là lần đầu tiên tôi dẫn dắt một đội tuyển ở tầm quốc gia, thi đấu thành công và được người hâm mộ yêu mến”.

 HLV Guillaume Graechen

 HLV Guillaume Graechen


Về các học trò, Graechen bây giờ mới mở lòng ca ngợi, tuy nhiên, những câu từ của ông đều mức độ và chuẩn xác: “Họ đã trưởng thành hơn. Họ biết cách chơi bóng, biết tôn trọng đối thủ, biết thể hiện mình đúng nơi đúng chỗ, và quan trọng hơn cả, họ biết vượt qua những áp lực. Bây giờ tôi có thế nói, U19 Việt Nam sẽ phát triển thành những cầu thủ giỏi!”.

Quay lại với trận đấu, HLV Guillaume Graechen thừa nhận, ông không nghĩ đến một tỷ số đậm như vậy. Thế nên, ông có chút bất ngờ.

Ông nói: “Tôi bất ngờ cái cách mà U19 Việt Nam khiến U19 Australia mất bình tĩnh. Nói khác đi, chúng ta đã kiểm soát trận đấu rất tốt và giành chiến thắng, dù tỉ số này trước trận, tôi không nghĩ đến. Nhưng tôi có niềm tin các học trò của tôi sẽ đánh bại mọi đối thủ bởi họ là những cầu thủ giỏi, được tập trung và chuẩn bị chu đáo suốt 2 tháng qua.

Nói về chủ trương chơi tấn công ngay từ đầu và công khai ý đồ này trước bàn dân thiên hạ mà không lo bị bắt bài, ông thầy người Pháp cho biết. “Tôi đã phát hiện ra sự khác biệt ở những bước chạy giữa U19 Việt Nam và U19 Australia. Cầu thủ của chúng ta có khả năng chạy nhanh gấp 2 lần cầu thủ bạn. Và nếu chúng ta tăng tốc, họ sẽ gặp khó. Mặt khác, Australia đúng là một đội bóng tập hợp nhiều cầu thủ giỏi nhưng họ không có sự chuẩn bị cật lực như U19 Việt Nam”.

Cuối cùng nói về những dự tính tương lai, HLV Graechen bình thản: “Công việc của tôi ở U19 Việt Nam đến đây là chấm dứt. Tôi trở về tập trung cho công tác đào tạo tại Học viện HAGL-Arsenal JMG. Việc tôi có trở lại dẫn dắt U19 Việt Nam hay không phụ thuộc vào Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đơn vị chủ quản của tôi. Phía trước U19 Việt Nam là vòng chung kết U19 châu Á. Để có thể thi đấu tốt, chúng ta phải có sự chuẩn bị ngay từ lúc này”.

Tiểu Hàn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN