U19 Việt Nam chuẩn bị 'du học'

(VTC News) - Sau giải U19 Quốc tế, U19 Việt Nam sẽ có quãng thời gian nghỉ ngơi khá ngắn trước khi lên đường du học khắp thế giới. 


Trong bài phát biểu bế mạc giải U19 Quốc tế, ông Lê Hùng Dũng - quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố những dự dịnh trong tương lai dành cho U19 Việt Nam. Theo đó, sau giải U19 Quốc tế, các cầu thủ trẻ sẽ có gần hai tháng nghỉ ngơi trước khi bắt đầu chuyến tập huấn ở Anh, Bỉ và Nhật Bản. 
Trước đó, vào sáng nay (10/1), trong phiên họp thường trực VFF tại khách sạn Rex (TP.HCM), VFF cũng đã xác nhận sẽ phối hợp với tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai trong chuyến tập huấn kéo dài này của U19 Việt Nam.
 
 U19 Việt Nam sẽ tập huấn dài hạn tại châu Âu (Ảnh: Minh Trần)

U19 Việt Nam sẽ tập huấn dài hạn tại châu Âu (Ảnh: Minh Trần)


Về lịch trình tập huấn của U19 Việt Nam, ngày 1/3 đội sẽ sang Anh tập huấn và đá giao hữu với các đội trẻ các CLB tại đây. Ngày 21/3, đội tiếp tục di chuyển tới Bỉ và đá giao hữu tại đây đến ngày 24/4 sẽ trở về Việt Nam.  
Thời gian về Việt Nam giữa chừng được giải thích là do trong đội có 13 cầu thủ phải thi tốt nghiệp trong tháng 5. Ngay sau khi các cầu thủ hoàn tất việc thi cử, ngày 8/6 đội sẽ tiếp tục lên đường sang Nhật Bản tập huấn tại hai thành phố Osaka và Tokyo đến ngày 30/6. Tại Nhật, đội sẽ đá giao hữu từ 6 đến 8 trận. 
Sau chuyến tập huấn, các cầu thủ có quãng thời gian phục hồi thể lực và sẽ tập trung trở lại tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng vào ngày 5/8 để chuẩn bị cho Giải U19 Đông Nam Á mở rộng 2014 diễn ra vào tháng 9. 
Cuối cùng, sau Giải U19 Đông Nam Á mở rộng, đội sẽ sang Myanmar tham dự VCK U19 châu Á 2014 vào tháng 10. Mục tiêu của đội tuyển U19 Việt Nam là giành vé dự VCK U20 thế giới 2015 tại New Zealand.


Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN