• Zalo

U19 Việt Nam chuẩn bị đấu Barca, Ajax

Thể thao Thứ Năm, 28/11/2013 10:08:00 +07:00

Đội U19 Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ cuối tháng 12 tới để chuẩn bị cho giải Tứ hùng.

Đội U19 Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ cuối tháng 12 tới để chuẩn bị cho giải Tứ hùng.

Nếu không có biến động lớn vào giờ chót, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ dự giải tứ hùng U19 quốc tế trên sân Thống Nhất từ ngày 6 – 10/1/2014. Cho đến nay, U19 Nhật Bản đã chính thức văn bản xác nhận sẽ tham dự giải còn Ajax Amsterdam (Hà Lan) và Barcelona (Tây Ban Nha) vẫn đang xem xét.

Dù vậy, trong trường hợp 2 đội bóng này không gom đủ quân mạnh nhất (do vẫn chưa ký hợp đồng chính thức với BTC giải), VFF và BTC giải tứ hùng quốc tế sẽ có phương án mời đội mạnh khác thay thế.

U19 Việt Nam có dịp đụng độ đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp
 U19 Việt Nam có dịp đụng độ đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp

Riêng về phía U19 Việt Nam, nhiều khả năng đội sẽ tập trung từ ngày 20/12 tới đây, với khoảng 20 cầu thủ. HLV trưởng của đội vẫn là ông Graechen Guillaume (Pháp). Trước đó, trưởng phòng các đội tuyển của VFF là ông Trương Hải Tùng có cho biết thành phần của đội tuyển U19 Việt Nam sẽ do HLV Guillaume toàn quyền quyết định.

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ được tập trung tại Pleiku (Gia Lai), với nòng cốt vẫn là các cầu thủ của học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG, cộng với các cầu thủ khác từng thi đấu thành công tại giải vô địch U19 Đông Nam Ávòng loại U19 châu Á cách nay chưa lâu. Do HLV Graechen Guillaume sẽ từ Việt Nam về Pháp nghỉ Giáng Sinh cùng gia đình từ ngày 15/12 (trong vòng 2 tuần), nên khả năng trong giai đoạn đầu khi tập trung đội tuyển U19, các trợ lý của vị HLV người Pháp sẽ thay ông hướng dẫn các cầu thủ trẻ trên sân tập.

Giải bóng đá tứ hùng U19 quốc tế vào đầu năm sau sẽ là một trong những chặng mà đội tuyển U19 Việt Nam dùng để chuẩn bị cho VCK giải U19 châu Á vào tháng 10/2014 tại Myanmar. Phần thưởng cho đội vô địch giải tứ hùng quốc tế là 100.000 USD.

Những nhà quản lý đội tuyển U19 Việt Nam hy vọng rằng thông qua giải đấu này, với việc được cọ xát với các đội bóng mạnh trên thế giới, U19 Việt Nam sẽ tiến bộ về mặt chuyên môn, cũng như bản lĩnh.

Sau giải đấu này, các cầu thủ của đội U19 Việt Nam đang khoác áo học viện HAGL-Arsenal.JMG sẽ sang châu Âu tập huấn vào tháng 3, trở lại Pleiku tập luyện cũng như ôn thi Tốt nghiệp THPT và Đại học, rồi tiếp tục sang châu Âu tập huấn vào tháng 7 và tháng 8.

Theo Dantri
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều