U19 Việt Nam bị chê không biết cách... ăn

(VTC News)- Mặc dù được đào tạo bài bản ở học viện HAGL Arsenal JMG nhưng nhiều cầu thủ U19 Việt Nam vẫn bị chê là không biết cách ăn.

Trận thua 3-4 trước U19 Myanmar một lần nữa phơi bày điểm yếu thể lực của U19 Việt Nam so với các đối thủ. Điều đó khiến dư luận đặt dấu hỏi về phương pháp đào tạo của học viện HAGL Arsenal JMG cũng như cách thức VFF chăm chút dinh dưỡng cho lứa cầu thủ được chờ đợi nhất của bóng đá Việt Nam.
 U19 Việt Nam gặp vấn đề về thể lực (Ảnh: Quang Minh)

 U19 Việt Nam gặp vấn đề về thể lực (Ảnh: Quang Minh)

Lý giải cho vấn đề này, phó chủ tịch HĐQT Nutifood, chuyên gia dinh dưỡng Lê Nguyên Hòa cho rằng: "Các cầu thủ U19 Việt Nam chưa có thói quen ăn uống khoa học. Hiện giờ, họ mới chỉ ăn cho ngon miệng chứ chưa đủ chất cần thiết để tạo đủ năng lượng cho hoạt động thi đấu. Cách ăn cũng phải được đào tạo, chăm chút từ nhỏ tại các lò đào tạo. Đây là điều mà nhiều cầu thủ U19 Việt Nam chưa làm được".

Về đội ngũ đầu bếp mà Nutifood cử sang chăm sóc cho U19 Việt Nam tại Brunei trong dịp U22 Đông Nam Á, ông Hòa thừa nhận mới chỉ cung cấp cho U19 Việt Nam bữa ăn ngon miệng chứ chưa đáp ứng được đòi hỏi về dinh dưỡng. Đây là điều mà phía Nutifood cùng HAGL, VFF sẽ khắc phục trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Hòa cũng nhắc nhở các cầu thủ phải kiểm soát khẩu phần ăn, đặc biệt là trong tiệc buffet, làm sao đáp ứng đủ chất cho tập luyện, thi đấu.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng chung suy nghĩ khi khẳng định vấn đề dinh dưỡng, hay nói nôm na là "cách ăn" của các vận động viên Việt Nam là rất đáng báo động. Thậm chí, việc chỉ thích ăn mỳ tôm cũng nói lên thói quen xấu mà nhiều thế hệ vận động viên không chịu khắc phục.

Đây là chuyện lớn mà theo ông Trần Quốc Tuấn là sẽ phải tìm phương án thay đổi, sửa chữa trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, ngày 3/9, đội U19 Việt Nam sẽ bay ra Hà Nội để tham dự giải U19 Đông Nam Á. Ở giải này, thầy trò Guillaume Graechen nằm ở bảng B cùng U19 Nhật Bản và U19 Australia. Đây là hai đối thủ mà U19 Việt Nam từng chạm trán. Tại vòng loại U19 Châu Á, U19 Việt Nam từng gây sốc khi thắng U19 Australia 5-1. Còn ở cúp giao hữu đầu năm tại TP.HCM, U19 Việt Nam thua U19 Nhật Bản 0-7.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN