• Zalo

U19 Việt Nam, Bầu Đức được vinh danh

Thể thaoThứ Tư, 15/01/2014 08:39:00 +07:00

(VTC News)- Với màn trình diễn mang đầy tính cống hiến, U19 Việt Nam đã được vinh dự nhận giải thưởng Fair Play 2013.

(VTC News)- Với màn trình diễn mang đầy tính cống hiến, U19 Việt Nam đã được vinh dự nhận giải thưởng Fair Play 2013.

Với số điểm 732 điểm, U19 Việt Nam đã giành danh hiệu Fair Play 2013 cùng 30 triệu đồng tiền thưởng. Đứng thứ 2 trong cuộc bầu chọn này là
“Running Man” Vũ Xuân Tiến với 477 điểm. Người về thứ ba là cầu thủ Giang Trần Quách Tân với 452 điểm.
U19 Việt Nam nhận giải thưởng Fair Play 2013

Đây là kết quả được dự đoán từ trước bởi màn trình diễn mà các cầu thủ U19 Việt Nam thể hiện trên các đấu trường là không chê vào đâu được từ tinh thần, sự nỗ lực và khao khát cống hiến cho nền thể thao nước nhà. Đặc biệt, dù bị đối phương dùng tiểu xảo triệt hạ, U19 Việt Nam vẫn không thể hiện sự cay cú ăn thua, trả đũa, thay vào đó là lối đá kỹ thuật đẹp mắt, khiến đối phương tâm phục, khẩu phục.

Riêng ở vòng loại U19 Châu Á, U19 Việt Nam còn lập kỷ lục khi không phải nhận bất kỳ thẻ phạt nào. Ngoài ra, thắng lợi thuyết phục 5-1 trước U19 Australia cũng tạo nên một cơn địa chấn cho bóng đá khu vực.

Xét về cống hiến trên sân cỏ, Running Man Vũ Xuân Tiến không thể so bì được với U19 Việt Nam. Tuy nhiên, chàng trai Hải Dương, với ước mơ và quyết tâm dám nghĩ dám làm, đã trở thành hình ảnh tiêu biểu cho một lớp cổ động viên mới của bóng đá Việt Nam. Nổi tiếng nhanh chóng nhưng Xuân Tiến cũng sống rất giữ mình, không để bị cuốn vào những vòng quay scandal của giới showbiz. Chuyến đi sang Anh của Xuân Tiến cũng giúp thế giới biết nhiều hơn đến niềm đam mê bóng đá của người Việt Nam.

Vũ Xuân Tiến nổi lên sau sự kiện Arsenal tới Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)
Hành động chủ động đá bóng ra ngoài trong tình huống có thể ghi bàn khi đối mặt với thủ môn U-21 Myanmar ở giải U-21 Quốc tế - báo Thanh Niên 2013 tại Ninh Thuận khi thấy một cầu thủ đối phương bị đau nằm sân của Giang Trần Quách Tân cũng rất đáng biểu dương và nhân rộng, nhất là trong hoàn cảnh bóng đá VN nhuốm màu bạo lực, thực dụng hiện nay.

Cũng trong buổi trao giải, BTC đã trao tặng giải thưởng “Vinh danh Fair Play” cho ông Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch tập đoàn HAGL khi đã có những đóng góp hết sức tích cực cho bóng đá nước nhà. Ông chính là “cha đẻ” của Học viện HAGL – Arsenal JMG đang được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao.

Trước đó ngày 07/01/2014, tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM, Ban tổ chức giải Fair Play 2013 đã tiến hành kiểm phiếu bầu chọn nhằm xác định 3 vị trí lọt vào danh sách cuối cùng để trao giải vào ngày 15/1 và các thứ hạng 4, 5 và 6 chung cuộc.

Trong 150 phiếu phát ra, Ban tổ chức đã nhận về 134 phiếu hợp lệ. Thể lệ bầu chọn như sau: Đại biểu chọn đề cử nào hạng nhất, đánh vào ô trống tương ứng số 1, chọn đề cử xếp hạng hai đánh vào ô trống tương ứng số 2…  Tương ứng với thứ hạng, Ban tổ chức sẽ nhân theo thang điểm từ 1-6. Đề cử nào có tổng số điểm cao nhất sẽ xếp trên.

Qua kiểm 134 phiếu hợp lệ do các đại biểu chuyển về, các vị trí thứ hạng 4, 5, 6 thuộc về ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm TDTT quận 1, với 395 điểm; HLV Nguyễn Hữu Thắng, đội Sông Lam Nghệ An, với 391 điểm và ông Nguyễn Hữu Hiền, cổ động viên đội SLNA, với 329  điểm.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !